Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Iran hoan nghênh thỏa thuận đóng băng sản lượng, dầu tăng giá

Kinhtedothi - Dù không đồng ý tham gia thỏa thuận giữ nguyên sản lượng dầu, Iran hoan nghênh động thái tương tự từ Nga và Ả Rập Saudi. Thông tin này giúp giá dầu tăng nhẹ trong phiên hôm qua.
Cụ thể, giá dầu trên thị trường thế giới có lúc tăng lên 35 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 18/2 sau khi Iran hoan nghênh thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu giữa hai cường quốc vàng đen là Nga và Ả Rập Saudi.
Mức tăng 7% so với phiên giao dịch trước này là tín hiệu khởi sắc dù các nhà phân tích cho rằng thị trường đã phản ứng tích cực thái quá trước lời hoan nghênh của Iran. Bởi bước đi của Nga và Ả Rập Saudi được đánh giá là “muối bỏ bể” trong việc giảm mức dầu dư cung trên thế giới hiện nay.

Ngoại trưởng Dầu mỏ của Iran – Bijan Zanganeh đã hội kiến người đồng cấp Venezuela, Iraq và Qatar ngày 17/2, tuy nhiên cho biết, Iran không đồng ý đóng băng sản lượng tương tự Nga và Ả Rập Saudi. Iran xuất khẩu khoảng 2,2 triệu thùng dầu/ngày trước thời điểm bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt xuống còn 1,1 triệu thùng/ngày. Do đó, Iran từng bày tỏ bất bình khi được yêu cầu đóng băng mức sản lượng, trong khi đang “nhăm nhe” trở lại thị trường này sau khi các lệnh nói trên được dỡ bỏ theo thỏa thuận hạt nhân lịch sử.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn giữa các quốc gia thành viên hoặc không thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu OPEC, nhằm đưa ra giải pháp nâng giá nhiên liệu này.

Giá dầu đã lao dốc  từ mức trên 100 USD/thùng từ giữa năm 2014 xuống dưới 40 USD kể từ cuối năm 2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

18 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận, hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới và xác định mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

18 Sep, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công văn hoả tốc số 5152/UBND-KGVX gửi các sở, ngành: y tế, công thương, nông nghiệp và môi trường, GD&ĐT, tài chính, Công an, VH&TT, thuế TP Hà Nội, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn TP.

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

18 Sep, 03:41 PM

Sáng 18/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ ban hành Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ