Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Iran: Máy bay rơi, 71 người thiệt mạng

KTĐT - Ít nhất 71 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương khi chiếc Boeing 727 của Iran bị rơi do thời tiết xấu ở tây bắc nước này ngày hôm qua - các quan chức Iran xác nhận.

KTĐT - Ít nhất 71 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương khi chiếc Boeing 727 của Iran bị rơi do thời tiết xấu ở tây bắc nước này ngày hôm qua - các quan chức Iran xác nhận.

Ông Mahmoud Mozafar, người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của Iran, cho biết nhiều người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch. Theo ông, có 106 người, gồm 12 người trong phi hành đoàn và 94 hành khách, có mặt trên chiếc Boeing 727 khi máy bay này gặp nạn.

Ông Mozafar nói trên truyền hình rằng chiếc máy bay “vỡ thành nhiều mảnh, nhưng không phát nổ”.

Một quan chức khác của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ cho rằng số người chết “có khả năng còn tăng”.

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ Tehran đến Urumiyeh. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Công tác tìm kiếm và cấp cứu nạn nhân bị cản trở bởi tuyết rơi và sương mù phủ dày ở khu vực này.

Trước đó, Iran đã đưa ra những con số khác nhau về số người đi trên chuyến bay mà các quan chức nước này cho biết đã gặp nạn ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay thành phố Urumiyeh. Đây là vùng đồi núi hẻo lánh gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Tehran khoảng 1.000 km về phía tây bắc.

Tai nạn máy bay đã xảy ra nhiều lần ở Iran trong thập kỷ qua, thường là do máy bay đã cũ và không được bảo dưỡng. Lệnh cấm vận của Mỹ đã cản trở Iran mua máy bay mới và các phụ tùng thay thế từ phương Tây.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin: Ragasa trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới

Điểm tin: Ragasa trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới

22 Sep, 03:04 PM

Kinhtedothi - Ragasa trở thành siêu bão mạnh nhất thế giới; Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk tái ngộ sau căng thẳng; Triều Tiên nêu điều kiện đối thoại với Mỹ ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/9.

Ông Trump tiết lộ danh tính các tỷ phú có thể tham gia thương vụ TikTok

Ông Trump tiết lộ danh tính các tỷ phú có thể tham gia thương vụ TikTok

22 Sep, 12:38 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiết lộ một nhóm các tỷ phú nổi tiếng, bao gồm ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và con trai Lachlan Murdoch, cùng các doanh nhân công nghệ Larry Ellison và Michael Dell, có khả năng tham gia vào thương vụ đầy tham vọng nhằm giành quyền kiểm soát TikTok tại Mỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ