Iran: Mỹ sẽ không dám có hành động quân sự

Lan Hương (Theo CNN)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tướng Iran Ulam Hussein Gaipapar tuyên bố, lời đe dọa của Tổng thống Trump chỉ là đòn tâm lý chiến, Mỹ sẽ không dám có bất kỳ hành động quân sự nào.

Theo hãng tin ISNA của Iran, tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tổng thống Rouhani “đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa nếu không Iran sẽ phải nhận hậu quả chưa từng thấy trong lịch sử”.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa Iran.
Nghị sĩ Iran Farah Hatish nói rằng mặc dù Mỹ và Iran gần đây xảy ra các cuộc “khẩu chiến” dữ dội, song ông không tin sẽ dẫn tới một cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước.
Ông cũng nói rằng, Iran “chưa bao giờ thử chế tạo bom hạt nhân”, do đó việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân bất chấp cố gắng ngoại giao của Iran đã gây phẫn nộ cho nước này.
Thông tấn xã Iran nói rằng, cảnh báo trên Twitter của Trump chỉ là phản ứng trước những nhận xét của Tổng thống Rouhani.
Ông Rouhani trong một cuộc gặp với các quan chức ngoại giao hôm 22/7 nói: “Mỹ nên biết rằng, chiến tranh với Iran là mẹ của mọi cuộc chiến và hòa bình với Iran là mẹ của mọi hòa bình” và cảnh báo Trump “đừng nghịch đuôi của sư tử”.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần