Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Iran nói bin Laden chết trước cuộc đột kích của Mỹ

KTĐT - Theo FBI, một cuộc xét nghiệm ADN đã chứng tỏ rằng xác người đàn ông bị giết là thuộc về bin Laden và FBI cũng loại bỏ cái tên này ra khỏi danh sách truy nã sau cả thập kỷ.

KTĐT - Theo FBI, một cuộc xét nghiệm ADN đã chứng tỏ rằng xác người đàn ông bị giết là thuộc về bin Laden và FBI cũng loại bỏ cái tên này ra khỏi danh sách truy nã sau cả thập kỷ.

Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi tuyên bố nước này có bằng chứng cho thấy thủ lĩnh Al Qaeda Osama bin Laden chết vì bệnh trước khi cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ diễn ra hồi đầu tháng.

Theo thông tin chính quyền Mỹ cung cấp, bin Laden mới bị giết tại thị trấn Abbottabad, Pakistan, trong một cuộc đột kích do đặc nhiệm Mỹ tiến hành.

Tuy nhiên, hãng thông tấn FARS của Iran dẫn lời Moslehi tuyên bố: "Chúng tôi có thông tin chính xác rằng bin Laden đã chết vì bệnh một thời gian trước đó".

Lầu Năm Góc khẳng định xác của bin Laden đã được chôn ngoài biển trong vòng chưa đầy 24h sau cuộc đột kích.

"Nếu quân đội Mỹ và cơ quan tình báo nước này thực sự đã bắt và giết được bin Laden, tại sao họ không trưng bày xác chết của hắn, tại sao họ lại quẳng xác ông ta xuống biển", Moslehi đặt vấn đề.

Theo FBI, một cuộc xét nghiệm ADN đã chứng tỏ rằng xác người đàn ông bị giết là thuộc về bin Laden và FBI cũng loại bỏ cái tên này ra khỏi danh sách truy nã sau cả thập kỷ.

Jay Carney, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho biết Washington sẽ không tung ra các bức ảnh xác bin Laden để tránh gây xung đột và bạo lực leo thang.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

Điểm tin 22/01: Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất;

22 Jan, 11:47 AM

Kinhtedothi - Ông Trump thông báo đạt thỏa thuận khung về Greenland, hủy bỏ áp thuế; Ông Putin ngỏ ý đóng góp 1 tỉ USD cho Hội đồng Hòa bình do Mỹ đề xuất; Cựu Thủ tướng Hàn Quốc bị kết án 23 năm tù vì vụ thiết quân luật; Tây Ban Nha kêu gọi EU lập quân đội chung; Ecuador tuyên bố áp thuế 30% với Colombia vì buôn bán ma túy; Thảm họa lũ lụt tại Mozambique: Hơn nửa triệu người bị ảnh hưởng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ