DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Iran và Trung Quốc bàn về thỏa thuận hạt nhân

11-09-2015 21:46
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif sẽ thăm Trung Quốc vào tuần tới để thảo luận về thỏa thuận hạt nhân của Iran và nỗ lực tăng cường quan hệ với Trung Quốc.
Ông Zarif sẽ đến thăm Trung Quốc vào 15/9 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương Nghị, người phát ngôn Hồng Lỗi cho biết.

Trung Quốc và Iran đã đóng cửa các quan hệ ngoại giao, kinh tế, thương mại và năng lượng giữa 2 nước. Trong thời gian qua, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã rất tích cực trong việc thúc đẩy cả Mỹ và Iran đạt được một thỏa thuận về vấn đề hạt nhân. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng quốc gia này sẽ làm việc với Mỹ và các bên để đảm bảo việc thực hiện các thỏa thuận.

Theo thỏa thuận, được thông qua vào tháng 7, các biện pháp trừng phạt áp đặt bởi Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên Hợp quốc sẽ được dỡ bỏ trong trường hợp Iran đồng ý kiềm chế lâu dài chương trình hạt nhân.
TAG: