Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Iran và Venezuela cam kết "vô hiệu hóa" mối đe dọa về giá dầu

Kinhtedothi - Theo AFP, ngày 10/1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cùng người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro đã cam kết "vô hiệu hóa" mối đe dọa của việc giá dầu sụt giảm đối với cả 2 nước.
Tổng thống Rouhani nói: "Rõ ràng, việc hợp tác giữa các nước có chung quan điểm trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể vô hiệu hóa kế hoạch của một số cường quốc chống OPEC, qua đó ổn định giá dầu ở mức hợp lý trong năm 2015."

Về phần mình, ông Maduro "kêu gọi các nước xuất khẩu dầu mỏ hợp tác để phục hồi sự ổn định."

Hiện Iran và Venezuela, 2 thành viên OPEC, đang phải vật lộn với việc giá dầu thô giảm mạnh từ 100 USD/thùng xuống còn 50 USD/thùng chỉ trong vòng 6 tháng qua, khiến ngân sách 2 nước bị thu hẹp.

Ông Rouhani cùng Bộ trưởng dầu mỏ và các quan chức cấp cao ở Tehran đã chỉ trích Saudi Arabia, một thành viên của OPEC, không hỗ trợ các biện pháp tăng giá dầu thô.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ