Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS bị nghi đứng sau vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở TP Gaziantep, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tối 20/8 (giờ địa phương) đã tăng lên 51 người và 94 người khác bị thương.
Trong một thông báo, Văn phòng của Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya xác nhận, đến trưa ngày 21/8 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên là 51 người, cao hơn nhiều so với con số 30 người trong báo cáo trước đó.
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có khả năng là thủ phạm đứng sau vụ tấn công bằng bom dã man trên. Trước đó, các nhà lập pháp nước này cũng đưa ra khả năng hành động trên do các thánh chiến IS hoặc nhóm nhóm phiến quân người Kurd gây ra. Bên cạnh đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng, thủ phạm vụ đánh bom một đứa trẻ từ 12 - 14 tuổi.

Vụ đánh bom liều chết ở TP Gaziantep diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đưa ra tuyên bố khẳng định, chính quyền Ankara sẽ đóng một vai trò “tích cực” trong nỗ lực giải quyết cuộc nội chiến ở Syria trong vòng trong 6 tháng tới nhằm ngăn chặn nước này bị chia rẽ sắc tộc thêm.

Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại. Hôm 28/6, 3 phần tử IS đã đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế ở TP Istanbul, khiến 44 người thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 40 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara mà một nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố thực hiện. Trong tuần này, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ