Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS bị nghi đứng sau vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở TP Gaziantep, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tối 20/8 (giờ địa phương) đã tăng lên 51 người và 94 người khác bị thương.
Trong một thông báo, Văn phòng của Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya xác nhận, đến trưa ngày 21/8 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên là 51 người, cao hơn nhiều so với con số 30 người trong báo cáo trước đó.
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có khả năng là thủ phạm đứng sau vụ tấn công bằng bom dã man trên. Trước đó, các nhà lập pháp nước này cũng đưa ra khả năng hành động trên do các thánh chiến IS hoặc nhóm nhóm phiến quân người Kurd gây ra. Bên cạnh đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng, thủ phạm vụ đánh bom một đứa trẻ từ 12 - 14 tuổi.

Vụ đánh bom liều chết ở TP Gaziantep diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đưa ra tuyên bố khẳng định, chính quyền Ankara sẽ đóng một vai trò “tích cực” trong nỗ lực giải quyết cuộc nội chiến ở Syria trong vòng trong 6 tháng tới nhằm ngăn chặn nước này bị chia rẽ sắc tộc thêm.

Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại. Hôm 28/6, 3 phần tử IS đã đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế ở TP Istanbul, khiến 44 người thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 40 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara mà một nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố thực hiện. Trong tuần này, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ