Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS bị nghi đứng sau vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở TP Gaziantep, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tối 20/8 (giờ địa phương) đã tăng lên 51 người và 94 người khác bị thương.
Trong một thông báo, Văn phòng của Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya xác nhận, đến trưa ngày 21/8 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên là 51 người, cao hơn nhiều so với con số 30 người trong báo cáo trước đó.
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
IS bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến 50 người thiệt mạng
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có khả năng là thủ phạm đứng sau vụ tấn công bằng bom dã man trên. Trước đó, các nhà lập pháp nước này cũng đưa ra khả năng hành động trên do các thánh chiến IS hoặc nhóm nhóm phiến quân người Kurd gây ra. Bên cạnh đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng, thủ phạm vụ đánh bom một đứa trẻ từ 12 - 14 tuổi.

Vụ đánh bom liều chết ở TP Gaziantep diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đưa ra tuyên bố khẳng định, chính quyền Ankara sẽ đóng một vai trò “tích cực” trong nỗ lực giải quyết cuộc nội chiến ở Syria trong vòng trong 6 tháng tới nhằm ngăn chặn nước này bị chia rẽ sắc tộc thêm.

Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại. Hôm 28/6, 3 phần tử IS đã đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế ở TP Istanbul, khiến 44 người thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 40 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara mà một nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố thực hiện. Trong tuần này, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ