Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS chế vũ khí tấn công mới, bất chấp thất bại ở Iraq

Kinhtedothi - Các chiến binh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa phát triển một loại thiết bị nổ tự chế (IED).
IS vừa phát triển một loại thiết bị nổ tự chế (IED) có thể được khai hỏa từ súng trường hoặc thả xuống từ các máy bay không người lái, một nhóm quan sát vũ khí cho biết hôm 26/4.
 Thành phố Mosul, Iraq bị IS tàn phá.
IED có thể được phóng hoặc thả từ máy bay không người lái, một báo cáo nghiên cứu của Conflict Armament Research - Nghiên cứu vũ khí chiến đấu (CAR) được thực hiện trong chuyến khảo sát ở Mosul, thành trì của IS ở Iraq vào tháng 11 năm ngoái và tháng 2 - 3 năm nay cho hay.
Quân đội Iraq và lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ đã tiến hành một chiến dịch quét sạch chiến binh khủng bố được quân đội Mỹ hỗ trợ từ tháng 10 năm ngoái nhằm tái chiếm thành phố. Hiện Mosul là thành trì lớn duy nhất còn lại của IS tại Iraq.
Lực lượng chính phủ đã tái chiếm gần hết Mosul, bao gồm cả nửa phía Đông của dòng sông Tigris và dồn ép các chiến binh khủng bố trong khu vực Tây Bắc, nơi IS từng tự tuyên bố thành lập “Đế chế”.
Cũng theo bảo cáo cáo của CAR, từ tháng 12 năm ngoái, IS đã chế tạo các vũ khí có quy mô và độ phức tạp tương tự với lực lượng quân đội quốc gia.
Các báo cáo của nhóm giám sát cho thấy, IS đã tập trung thiết kế và sản xuất vũ khí cải tiến bằng cách thử nghiệm vũ khí trên thực địa và sử dụng các công nghệ mới như máy bay không người lái. IS đã dùng Mosul như một trận địa để thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau, một bước quan trọng trong bất kỳ chương trình nghiên cứu và phát triển vũ khí nào.
Bằng chứng về nghiên cứu và phát triển của các lực lượng vũ trang, do CAR đưa ra kể từ năm 2014, đưa ra cảnh báo, những thay đổi này có thể sẽ tiếp tục và sẽ dẫn tới những cải tiến trong tương lai gần, có thể sử dụng trong các chiến trường khác ngoài Iraq.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ