Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS đã sử dụng khí độc clo làm vũ khí hóa học

Kinhtedothi - Giới chức người Kurd tại Iraq ngày 14/3 cho biết, họ có bằng chứng cho thấy, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng khí độc clo làm vũ khí hóa học chống lại các chiến binh người Kurd.
Hội đồng An ninh của khu vực tự trị người Kurd ở Iraq cho biết, các chiến binh người Kurd đã lấy các mẫu đất và quần áo của họ đi xét nghiệm sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tiến hành các vụ đánh bom nhằm vào khu vực miền Bắc Iraq hồi tháng 1 vừa qua. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu thử đều có chứa mức độ clo cao.

 Trước đó, hàng chục chiến binh người Kurd đã xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, nhức đầu sau các vụ đánh bom của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại thành phố Mosul và khu vực biên giới Syria ngày 23/01 vừa qua.

 Hội đồng An ninh của khu vực tự trị người Kurd ở Iraq cũng khẳng định, họ nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo cũng đã sử dụng vũ khí hóa học trong các trận chiến tại thành phố Tikrit. Đây không phải là lần đầu tiên phiến quân Nhà nước Hồi giáo bị cáo buộc sử dụng loại vũ khí hóa học này để tấn công con người. Trước đó, giới chức Iraq cũng đã xác nhận tổ chức này đã dùng khí clo để chống lại lực lượng an ninh Iraq và tấn công tỉnh Anbar, Iraq.

Clo không phải là một chất bị cấm chính thức song việc sử dụng nó trong tấn công quân sự bị cấm theo Công ước vũ khí hóa học năm 1997
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ