Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS đánh bom kép ở biên giới Syria gây giao tranh dữ dội

Kinhtedothi - Theo AFP, ngày 29/11, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lần đầu tiên tiến hành một vụ đánh bom kép nhằm vào một đồn biên phòng của người Kurd ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, châm ngòi cho các cuộc giao tranh ác liệt tại thị trấn Kobane liền kề.
Hình ảnh cắt ra từ video về một đợt tấn công của IS (Nguồn: AP)
Hình ảnh cắt ra từ video về một đợt tấn công của IS (Nguồn: AP)
Các quan chức người Kurd và Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay 2 vụ tấn công của IS nói trên được tiến hành từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thông tin này, cho rằng điều đó là “bịa đặt".

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman xác nhận: "Giao tranh đã lần đầu tiên nổ ra tại khu vực này sau 2 vụ tấn công của lực lượng thánh chiến lúc rạng sáng nhằm vào một đồn biên phòng nằm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Kobane".

Cuộc tấn công đã khiến giao tranh bùng phát dữ dội giữa IS và Đơn bị bảo vệ nhân dân (YGP), lực lượng người Kurd đang chiến đấu trong hơn 2 tháng qua để bảo vệ thị trấn Kobane.

SOHR cho biết thêm các vụ đụng độ và không kích tại Kobane trong 24 giờ qua đã khiến 39 người thiệt mạng, trong đó có 11 chiến binh người Kurd và 28 phiến quân IS, kể cả những kẻ đánh bom liều chết nói trên.Cùng ngày, quân đội Pháp thông báo 3 chiến đấu cơ Mirage của nước này đã được triển khai đến Jordan để hỗ trợ cuộc chiến chống IS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ