IS đánh bom kép ở biên giới Syria gây giao tranh dữ dội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo AFP, ngày 29/11, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lần đầu tiên tiến hành một vụ đánh bom kép nhằm vào một đồn biên phòng của người Kurd ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, châm ngòi cho các cuộc giao tranh ác liệt tại thị trấn Kobane liền kề.

Hình ảnh cắt ra từ video về một đợt tấn công của IS (Nguồn: AP)
Hình ảnh cắt ra từ video về một đợt tấn công của IS (Nguồn: AP)
Các quan chức người Kurd và Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay 2 vụ tấn công của IS nói trên được tiến hành từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thông tin này, cho rằng điều đó là “bịa đặt".

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman xác nhận: "Giao tranh đã lần đầu tiên nổ ra tại khu vực này sau 2 vụ tấn công của lực lượng thánh chiến lúc rạng sáng nhằm vào một đồn biên phòng nằm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Kobane".

Cuộc tấn công đã khiến giao tranh bùng phát dữ dội giữa IS và Đơn bị bảo vệ nhân dân (YGP), lực lượng người Kurd đang chiến đấu trong hơn 2 tháng qua để bảo vệ thị trấn Kobane.

SOHR cho biết thêm các vụ đụng độ và không kích tại Kobane trong 24 giờ qua đã khiến 39 người thiệt mạng, trong đó có 11 chiến binh người Kurd và 28 phiến quân IS, kể cả những kẻ đánh bom liều chết nói trên.Cùng ngày, quân đội Pháp thông báo 3 chiến đấu cơ Mirage của nước này đã được triển khai đến Jordan để hỗ trợ cuộc chiến chống IS.