Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS nhận trách nhiệm đánh bom Ai Cập, dọa tiếp tục tấn công khủng bố

Kinhtedothi - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm thực hiện đánh bom tại Nhà thờ tại Ai Cập cuối tuần trước, đe dọa sẽ thực hiện các vụ tấn công tương tự.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom vào một Nhà thờ tại Cairo, Ai Cập cuối tuần trước khiến 25 người thiệt mạng, 49 người bị thương và đe dọa sẽ tiếp tục thực hiện các vụ tấn công tương tự.
 Vụ đánh bom của IS khiến 25 người thiệt mạng.
Trong một thông báo lan truyền trên mạng xã hội, IS xác nhận, danh tính kẻ đánh bom tự sát thực hiện vụ tấn công nhà thờ ở Cairo ngày 11/12 là Abu Abdallah al-Masri. Theo một đoạn băng ghi hình, kẻ khủng bố đã "tiến vào giữa đám đông" và kích nổ đai bom.
Cũng trong tuyên bố của mình, IS đe dọa sẽ tiếp tục tấn công vào những “kẻ vô đạo và phản bội tôn giáo ở Ai Cập cũng như những nơi khác".
Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất mà nhóm khủng bố nhắm vào thường dân Ai Cập trong năm nay và là hành động tồi tệ nhất của bạo lực sắc tộc tại nước này kể từ khi một nhóm Hồi giáo đánh bom một nhà thờ ở Alexandria hồi năm 2011
Ai Cập đã bắt 4 nghi phạm, trong đó có một phụ nữ, và đang truy lùng những kẻ có liên quan còn lại.
IS hiện vẫn đang chiến đấu với lực lượng quân đội Ai Cập ở bán đảo Sinai trong nhiều năm qua. Các vụ tấn công lần này cho thấy, nhóm Hồi giáo cực đoan đang âm mưu tăng cường hoạt động khủng bố tại các thành phố lớn của Ai Cập.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ