Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom Lãnh sự quán Pakistan

Kinhtedothi - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ đánh bom tự sát hôm 13/1 tại Lãnh sự quán Pakistan ở TP Jalalabad, miền đông Afghanistan.
Trước đó, một vụ nổ gần Lãnh sự quán Pakistan ở Afghanistan và một vụ bắn trả giữa lực lượng an ninh nước này với nhóm khủng bố đã diễn ra, khiến 9 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Sau đó, IS tuyên bố 3 người đàn ông thuộc tổ chức này đã tấn công liều chết vào Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, Afghanistan trong một thông báo đăng trên trang web của mình.

Cuối năm ngoái, IS đã liên tiếp thực hiện nhiều cuộc tấn công tại các nước châu Âu. Trong đó có vụ tấn công vào Paris, Pháp khiến 130 người thiệt mạng, và làm rơi một máy bay chở khách Nga tại Ai Cập, khiến tất cả 224 người trên máy bay bỏ mạng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giám sát, tháo gỡ vướng mắc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Thanh Xuân

Giám sát, tháo gỡ vướng mắc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Thanh Xuân

04 Dec, 05:08 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ kế hoạch giám sát cuối năm 2025, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Thanh Xuân nhằm đánh giá kết quả vận hành mô hình chính quyền hai cấp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ