Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom Lãnh sự quán Pakistan

Kinhtedothi - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ đánh bom tự sát hôm 13/1 tại Lãnh sự quán Pakistan ở TP Jalalabad, miền đông Afghanistan.
Trước đó, một vụ nổ gần Lãnh sự quán Pakistan ở Afghanistan và một vụ bắn trả giữa lực lượng an ninh nước này với nhóm khủng bố đã diễn ra, khiến 9 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Sau đó, IS tuyên bố 3 người đàn ông thuộc tổ chức này đã tấn công liều chết vào Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, Afghanistan trong một thông báo đăng trên trang web của mình.

Cuối năm ngoái, IS đã liên tiếp thực hiện nhiều cuộc tấn công tại các nước châu Âu. Trong đó có vụ tấn công vào Paris, Pháp khiến 130 người thiệt mạng, và làm rơi một máy bay chở khách Nga tại Ai Cập, khiến tất cả 224 người trên máy bay bỏ mạng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ