Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở nhà thờ Pháp

Kinhtedothi - Hãng tin Amaq dẫn lời, theo đó tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm trong vụ tấn công và rằng, 2 người đàn ông giết linh mục Jacques Hamel (84 tuổi) là một phần tử của tổ chức này.
Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định, 2 kẻ bắt giữ con tin và giết chết linh mục tại nhà thờ Saint-Étienne-du-Rouvray, ở Haute-Normandie, miền Bắc nước Pháp là phần tử khủng bố thuộc IS. Theo đó, có tổng cộng 5 con tin đã bị bắt giữ, con tin thứ 6 may mắn trốn thoát và báo cảnh sát. Một con tin là linh mục của nhà thờ đã bị cắt cổ và tử vong tại chỗ. 2 kẻ tấn công sau đó cũng đã bị cảnh sát bắn chết. Một người dân địa phương cho biết, 2 kẻ tấn công ra khỏi nhà thờ và hét lớn “Allahu Akbar” - câu nói mà các phần tử Thánh chiến Hồi giáo thường xuyên sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố, trước khi 2 tên này bị bắn bởi cảnh sát.
 
Linh mục Jacques Hamel (84 tuổi) thiệt mạng trong vụ tấn công
Linh mục Jacques Hamel (84 tuổi) thiệt mạng trong vụ tấn công

Sau khi cảnh sát ập đến, hai kẻ tấn công đã bị bắn chết vào khoảng lúc 11 giờ (giờ địa phương). Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện thi thể mục sư đã bị cắt cổ. Một con tin khác bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu nhưng đang nguy kịch. Mục sư thiệt mạng có tên Jacques Hamel, nay đã 84 tuổi.

Lực lượng chống khủng bố cũng đã vào cuộc và đang tích cực điều tra. Giáo hoàng Pope Francis đã lên tiếng bày tỏ sự xót thương đối với các nạn nhân bị sát hại và bị thương sau vụ tấn công. Tổng thống Pháp Francois Hollande và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve có mặt tại hiện trường sau khi được báo cáo về vụ việc.
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande có mặt tại hiện trường vụ tấn công
Tổng thống Pháp Francois Hollande có mặt tại hiện trường vụ tấn công

Phát biểu trước giới truyền thông bên ngoài hiện trường, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định rằng, 2 kẻ tấn công đã tự nhận mình thuộc IS trước khi bị lực lượng cảnh sát bắn bỏ. Theo đó, Tổng thống Pháp mô tả, cuộc tấn công là “một cuộc tấn công khủng bố thấp hèn”. Đồng thời ca ngợi các lực lượng cảnh sát trong việc can thiệp kịp thời vụ việc, giúp con số thương vong giảm bớt.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ