Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IS tiếp tục hành quyết hàng chục thành viên bộ lạc ở Iraq

Kinhtedothi - Lực lượng thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xử tử thêm ít nhất 36 người nữa trong chiến dịch hành quyết nhằm vào một bộ lạc đang chiến đấu chống lại nhóm này.
Binh sĩ Iraq tuần tra tại thị trấn Jurf al-Sakhar ngày 27/10.
Binh sĩ Iraq tuần tra tại thị trấn Jurf al-Sakhar ngày 27/10.
Thủ lĩnh bộ lạc Albu Nimr, ông Naim al-Kuoud al-Nimrawi, ngày 3/11 cho biết phiến quân IS “xử tử 36 người, trong đó có 4 phụ nữ và 3 trẻ em” hôm 2/11 ở tỉnh Anbar, phía Tây thủ Baghdad của Iraq.

Trong khi đó, Đại tá cảnh sát Shaaban al-Obaidi nói rằng con số người chết lên đến 50 và ông được biết IS đã bắt cóc 1.000 thành viên bộ lạc và xử tử 50 người/ngày. Tuy nhiên, ông Nimrawi không xác nhận những người này bị IS bắt giữ, nhấn mạnh không hay biết số phận của họ trong trong bối cảnh hỗn loạn và nhiều người ở Anbar phải rời bỏ nhà cửa.

Trong diễn biến liên quan, Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ ngày 3/11 thông báo nước này tiếp tục tiến 

hành các cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS trong các ngày 2-3/11 với 5 cuộc ở Syria và 9 cuộc ở Iraq.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ