Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Israel bác bỏ tin thảo luận kế hoạch tấn công Iran

KTĐT - Liên quan tới quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran sau khi Washington cáo buộc Tehran đứng sau âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Mỹ, ngày 8/11, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Tehran "không cần một quả bom nguyên tử" để đối đầu với Mỹ, song chắc chắn sẽ đáp trả hành động của Washington.
Ngày 8/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đã bác bỏ thông tin nói rằng nước này có ý định tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, đồng thời khẳng định Tel Aviv chưa quyết định phát động bất kỳ chiến dịch quân sự nào.

 

Phát biểu trên đài phát thanh Israel, ông Barak tuyên bố nhà nước Do Thái không muốn phát động bất kỳ cuộc chiến nào, nhưng luôn sẵn sàng cho "những tình huống bất lợi" và để đảm bảo an ninh cho Israel, mọi phương án nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran vẫn được để ngỏ.

 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cho rằng chỉ có những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhằm vào ngân hàng trung ương và ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran mới buộc được Tehran từ bỏ tham vọng hạt nhân.

 

Những tuyên bố trên được đưa ra khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) chuẩn bị công bố báo cáo về hoạt động hạt nhân của Iran và đang có nhiều đồn đoán về khả năng Israel sẽ thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu vào Iran để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Tehran.

 

Trả lời phỏng vấn báo giới tại thủ đô Berlin, Đức, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo việc Israel đe dọa tấn công Iran hoặc bất kỳ quốc gia nào khác ở Trung Đông là "hành động khoa trương cực kỳ nguy hiểm" và có thể dẫn tới thảm họa trong khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi trong một tuyên bố mới đây cũng cảnh báo sẽ giáng trả mọi hành động quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này.

 

Liên quan tới quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran sau khi Washington cáo buộc Tehran đứng sau âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Mỹ, ngày 8/11, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Tehran "không cần một quả bom nguyên tử" để đối đầu với Mỹ, song chắc chắn sẽ đáp trả hành động của Washington.

 

Tư lệnh Sư đoàn Không gian Vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, cũng cảnh báo Iran sẽ áp dụng chiến thuật "mạng đổi mạng", tức cứ mỗi chỉ huy quân sự Iran bị sát hại thì hàng chục chỉ huy quân sự Mỹ sẽ bị tiêu diệt.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ