Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Israel bị trúng bốn quả rocket bắn từ phía Lebanon

KTĐT - Theo Đài phát thanh Israel, trong 4 quả rocket, quả đầu tiên đã gây thiệt hại nhỏ, trong khi một quả khác rơi trúng một khu dân cư nhưng không phát nổ.
Quân đội Israel cho biết bốn quả rocket đã được bắn từ Lebanon sang khu vực Galilee, miền Bắc nước này trong đêm 28/11, song không gây thương vong.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ "đây là một sự cố nghiêm trọng, đồng thời cho rằng Chính phủ Lebanon phải chịu trách nhiệm về việc này, và quân đội Lebanon nên tránh những vụ tấn công tương tự."

Sau sự việc trên, quân đội Israel đã trả đũa bằng việc tấn công vào nơi các quả rocket trên được phóng đi, song không cho biết thông tin chi tiết.

Theo Đài phát thanh Israel, trong 4 quả rocket, quả đầu tiên đã gây thiệt hại nhỏ, trong khi một quả khác rơi trúng một khu dân cư nhưng không phát nổ.

Theo một người phát ngôn quân đội, các chỉ huy quân sự địa phương đang đánh giá tình hình, tuy nhiên người dân địa phương không bị cảnh báo phải tìm nơi trú ẩn.

Sự cố gần đây nhất tại biên giới Israel - Lebanon diễn ra ngày 1/8 vừa qua, khi các binh lính từ hai nước đấu súng dọc Đường Xanh - đường biên giới do Liên hợp quốc vạch ra.

Một sự cố tương tự xảy ra cách đây hơn một năm đã làm thiệt mạng hai binh lính Lebanon, một nhà báo và một sỹ quan Israel.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ