Israel bị trúng bốn quả rocket bắn từ phía Lebanon

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo Đài phát thanh Israel, trong 4 quả rocket, quả đầu tiên đã gây thiệt hại nhỏ, trong khi một quả khác rơi trúng một khu dân cư nhưng không phát nổ.

Quân đội Israel cho biết bốn quả rocket đã được bắn từ Lebanon sang khu vực Galilee, miền Bắc nước này trong đêm 28/11, song không gây thương vong.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ "đây là một sự cố nghiêm trọng, đồng thời cho rằng Chính phủ Lebanon phải chịu trách nhiệm về việc này, và quân đội Lebanon nên tránh những vụ tấn công tương tự."

Sau sự việc trên, quân đội Israel đã trả đũa bằng việc tấn công vào nơi các quả rocket trên được phóng đi, song không cho biết thông tin chi tiết.

Theo Đài phát thanh Israel, trong 4 quả rocket, quả đầu tiên đã gây thiệt hại nhỏ, trong khi một quả khác rơi trúng một khu dân cư nhưng không phát nổ.

Theo một người phát ngôn quân đội, các chỉ huy quân sự địa phương đang đánh giá tình hình, tuy nhiên người dân địa phương không bị cảnh báo phải tìm nơi trú ẩn.

Sự cố gần đây nhất tại biên giới Israel - Lebanon diễn ra ngày 1/8 vừa qua, khi các binh lính từ hai nước đấu súng dọc Đường Xanh - đường biên giới do Liên hợp quốc vạch ra.

Một sự cố tương tự xảy ra cách đây hơn một năm đã làm thiệt mạng hai binh lính Lebanon, một nhà báo và một sỹ quan Israel.