Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Israel hối thúc tự do thương mại với Liên minh Á – Âu

Kinhtedothi - Ông Zeev Elkin – đồng Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Nga – Israel cho biết, quốc gia Trung Đông này mong muốn có được thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh Á – Âu (EEU) do Nga dẫn đầu trong thời gian sớm nhất.
Phía Israel hy vọng trong đàm phán sẽ được bắt đầu trong năm 2016 với ít nhất 2 vòng đàm phán và hoàn thành thỏa thuận trong vòng 2 năm. Nếu đạt được thỏa thuận, tăng trưởng thương mại của Israel và 5 quốc gia thành viên EEU sẽ tăng 6-8%, và các tiến bộ công nghệ sẽ “chảy” ngược lại EEU.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu.
Israel là đồng minh thân cận của Mỹ. Tuy nhiên, do đàm phán Iran, Tel Aviv có phần “không hài lòng” với Washington và chuyển hướng tìm hiểu Moscow.
Liên minh Á – Âu là khối thương mại vừa thành lập năm 2015. EEU đảm bảo việc di chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, vốn và lao động, cũng như thiết lập chính sách kinh tế phối hợp, gắn kết và thống nhất cho các thành viên. Hiện, EEU đã có thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam và đang đàm phán với Iran.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ