Israel sẽ tấn công Iran trước bầu cử tổng thống Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Israel đang lên kế hoạch tấn công chương trình hạt nhân của Iran trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Nguồn tin an ninh Isael cho hay, thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bắt đầu lên kế hoạch cho các cuộc không kích và xây dựng một cơ sở quân sự mới.

Một phóng viên quân sự của tờ Channel 10 News tại Israel cho biết, vào thời điểm này, hơn bao giờ hết Israel đã sẵn sàng cho cuộc tấn công Iran.

Thủ tướng Israel tuyên bố hôm 20-8 rằng sẽ tấn công Iran trước ngày 6-11, thời điểm Mỹ bầu cử tổng thống.

Giới phân tích nhận định rằng Israel khó có thể tấn công Iran trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Cách đây không lâu, nhiều quan chức cấp cao hàng đầu của Mỹ đã tới Israel, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Cố vấn An ninh Quốc gia Tom Donilon. Điều này cho thấy, Mỹ đang muốn tìm hiểu ý định và kế hoạch của Israel để làm chậm lại cuộc tấn công Iran.
 
Israel sẽ tấn công Iran trước bầu cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1
 
Israel đe dọa tấn công Iran trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ bất chấp hệ thống tên lửa của Iran.

Căng thẳng giữa Iran và Israel ngày càng leo thang khi mới đây các nhà lãnh đạo Iran công bố phiên bản tên lửa Fateh-110 mới có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa, thậm chí chạm tới các tàu chiến của Mỹ ở vịnh Ba Tư.

Cơ quan tình báo phương Tây hiện đang theo dõi mọi động thái của Tehran sau khi Tehran từng lên tiếng xóa sổ Israel chỉ trong vài phút.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 20-8 khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng phòng thủ mà chúng tôi đang có. Hệ thống phòng thủ đó dễ dàng ngăn chặn mọi kế hoạch tấn công của kẻ thù”.

Cách đây một tuần, các quan chức Quốc phòng Mỹ họp tại Nhà Trắng đưa ra nội dung cảnh báo về khả năng tấn công của Israel. Hiện nay, cả Mỹ và Israel đang có những kết luận khác nhau về mối đe dọa của chương trình hạt nhân của Iran.

Cơ quan tình báo phương Tây thắc mắc rằng liệu cuộc tấn công của Israel có đủ sức mạnh để phá hủy chương trình hạt nhân của Iran bởi Iran vẫn tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống tên lửa mà nước này đang có.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần