Israel tiếp tục không kích ở Gaza, gia tăng căng thẳng

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuộc tấn không kích nhắm vào 4 tòa nhà liên quan đến Hamas và các cơ sở hạ tầng trong một tổ hợp quân sự của tổ chức Hồi giáo Sunni,

Lực lượng không quân Israel đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ quân sự của lực lượng Hamas để đáp trả các cuộc tấn công bằng súng máy hạng nặng nhắm vào Sderot.
 
Cuộc tấn không kích nhắm vào 4 tòa nhà liên quan đến Hamas và các cơ sở hạ tầng trong một tổ hợp quân sự của tổ chức Hồi giáo Sunni, trong khi 3 cuộc tấn công khác nhắm vào một cơ sở sản xuất vũ khí, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết.
Israel tuyên bố, đây là sự đáp trả các vụ nổ súng trong suốt ngày 16/5 nhắm vào thành phố Sderot ở phía Nam Israel. IDF cho rằng, Hamas chịu hoàn toàn trách nhiệm cho tất cả các hoạt động khủng bố phát sinh từ Gaza nhắm vào dân thường Israel và chủ quyền Israel.
Hiện chưa có báo cáo về thương vong.
Căng thẳng Israel-Palestine đã gia tăng kể từ tháng 12, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, gây ra các cuộc biểu tình dữ dội đã bị IDF đàn áp.
Các cuộc đụng độ đẫm máu đã tiếp tục leo thang và lên đến đỉnh điểm hôm thứ Hai (14/5) khi đại sứ quán Mỹ chính thức khánh thành tại Jerusalem. 
Ít nhất 60 người mất mạng, biến ngày này thành ngày đẫm máu nhất trong cuộc xung đột Israel-Palestine kể từ năm 2014. Hơn 2.700 người bị thương.
Trong khi chính phủ Palestine lên án Israel đàn áp một vụ thảm sát khủng khiếp, Israel bác bỏ cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức chống lại những người biểu tình, khẳng định cuộc đàn áp là nhằm bảo vệ biên giới.