Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ít nhất 20 người Fiji thiệt mạng vì siêu bão Wiston

Kinhtedothi - Siêu bão Winston hoành hành tại Fiji cuối tuần qua đã gây thiệt hại nặng nề ở quốc đảo Thái Bình Dương này. Thống kê sơ bộ cho thấy, ít nhất 20 người đã thiệt mạng.
Bão Winston với sức gió 325km/h đổ bộ vào Fiji tối 21/2. Trung tâm cảnh báo bão của hải quân Mỹ cho biết đây là cơn bão cấp 5. Winston cũng được coi là cơn bão mạnh nhất từ trước tới nay ở Nam bán cầu.
Cơn bão đã gây thiệt hại trên diện rộng, phá hủy nhiều nhà ở và khiến hàng ngàn người Fiji không có điện, nước sinh hoạt.
Chính phủ Fiji đã tuyên bố tình trạng thảm họa thiên tai quốc gia quốc gia kéo dài trong 30 ngày, trong bối cảnh xuất hiện nhiều cảnh báo về nguy cơ lở đất và lũ lụt.
Theo đó, toàn bộ các trường học đóng cửa trong 1 tuần, trong khi các binh sĩ không được nghỉ phép để hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão.

Chính phủ Australia và New Zealand đã xúc tiến hoạt động cứu trợ cho Fiji như gửi máy bay trực thăng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ