Ít nhất 3 người chết, hàng chục ngàn nhà dân bị thiệt hại do bão số 10

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/9, bão số 10 đổ bộ đất liền, tiếp tục gây mưa to gió lớn tại các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị. Thống kê ban đầu cho thấy, thiệt hại là rất nghiêm trọng.

Do ảnh hưởng của bão, trong ngày hôm qua, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được ở trung tâm bão đi qua là Hà Tĩnh - Quảng Trị đo được từ 200 - 300mm, kèm gió mạnh cấp 11, giật cấp 15.
Người dân chung tay vệ sinh đường sá khi cơn bão vừa tan. 
Mưa to, gió lớn đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh thuộc khu vực chịu ảnh hưởng. Tại vị trí tâm bão đổ bộ là Quảng Bình, ghi nhận đến chiều tối qua đã có ít nhất 1 người chết và 6 người bị thương. Bão cũng khiến 2 cổng chào trên đường Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt (TP Đồng Hới) và ít nhất 13 nhà dân ở huyện Quảng Trạch bị đổ sập hoàn toàn. Cùng với đó là trên 49.100 nhà dân bị tốc mái. Hàng trăm cây xanh bị gãy đổ tại TP Đồng Hới khiến giao thông ùn ứ. Ngoài ra, ít nhất 2 tàu cá bị chìm tại khu vực âu tàu Thanh Khê.

Tại Hà Tĩnh, bão số 10 đã khiến 1 người tại huyện Nghi Xuân bị chết khi đang chằng chống nhà cửa. Thị xã Kỳ Anh được ghi nhận là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 80% số nhà dân bị tốc mái. Cột sóng truyền hình của thị xã này cũng bị quật ngã. Tại xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), nước bắt đầu rút sau khi nơi đây bị nhấn chìm do mưa lớn ngày hôm qua. Tại Quảng Ngãi, ít nhất 4 tàu cá đã bị chìm khi neo đậu ngoài cửa biển.

Tại Nghệ An, các lực lượng chức năng đang hướng dẫn khoảng 4.000 hộ dân phải di dời tránh bão số 10 dọn dẹp tàn tích và quay trở lại ổn định cuộc sống. Một số tuyến đê sông Mai Giang qua các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu bị sạt lở, hàng ngàn người dân đã được huy động để gia cố trong chiều qua, và hiện đang tiếp tục được theo dõi. Bên cạnh đó, khoảng 100 ki-ốt tại thị xã Cửa lò cũng bị đổ, sập, hư hỏng. Trong khi đó tại Thừa Thiên Huế, ít nhất 1 người đã bị chết khi đang chằng chống nhà cửa; khoảng 500 nhà dân bị tốc mái và hàng trăm cây xanh bị gãy đổ khi bão tấn công đất liền vào chiều qua…
Như vậy, bão số 10 đến nay đã khiến ít nhất 3 người bị chết. Hiện, các địa phương Trung Trung Bộ đang tập trung cao độ cho công tác khắc phụ hậu quả và tiếp tục thống kê thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần