Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italia: Ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại, bác bỏ nới lỏng lệnh phong tỏa

Kinhtedothi - Thủ tướng Italia Giuseppe Conte hôm 8/4 khẳng định nước này phải kiên trì với lệnh phong tỏa khắt khe khi số ca nhiễm Covid-19 hiện là 3.836, tăng so với ngày trước đó.
Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia ngày 8/4 thông báo nước này ghi nhận thêm 542 ca tử vong vì nhiễm Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp số người chết giảm. Số người chết trên toàn quốc tăng lên tổng cộng 17.669, khiến Italia là vùng dịch chết chóc nhất thế giới.
 Italia là nước phương Tây đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc vì dịch Covid-19.
Trước đó, Italia hôm 7/4 ghi nhận 3.039 ca nhiễm mới, mức tăng thấp nhất trong 25 ngày. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới trong ngày 8/4 tăng trở lại với 3.836 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 139.422, khiến họ là vùng dịch lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Tây Ban Nha.
Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia cũng báo cáo 3.693 người được điều trị tích cực ngày 8/4 so với 3.792 hôm 7/4. 26.491 người đã bình phục.
Italia là nước phương Tây đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, yêu cầu dân chúng ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu từ ngày 9/3.
Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 8/4 khẳng định Italia phải kiên trì với lệnh phong tỏa khắt khe để cố gắng kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và  bác bỏ những lời kêu gọi của các doanh nghiệp được mở lại công ty.
Tờ Bild của Đức dẫn đoạn băng ghi âm phát biểu của Thủ tướng Conte nêu rõ: "Các nhà khoa học yêu cầu chúng tôi hoàn toàn không được nới lỏng các biện pháp hạn chế".
Thủ tướng Conte cũng bày tỏ tin tưởng rằng nếu người dân Italia tôn trọng lệnh phong tỏa của chính phủ thì số người mới mắc virus SARS-CoV-2 cũng như con số tử vong sẽ giảm. "Nhưng chúng ta phải tiếp tục biện pháp nghiêm ngặt này", ông nói thêm.
Covid-19 xuất hiện tại 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,4 triệu người nhiễm, hơn 87.000 người tử vong và khoảng 319.000 người bình phục.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ