Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italia chi 1,5 triệu Euro chặn dòng người di cư

Kinhtedothi - Italia mới đây đã công bố chiến dịch “Migrant Aware” với kinh phí 1,5 triệu euro (khoảng 1,65 triệu USD) trong nỗ lực ngăn chặn những người dân từ khu vực châu Phi hạ Sahara di cư đến nước này và châu Âu.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Italia Angelino Alfano, chiến dịch “Migrant Aware” (tạm dịch Người di cư hãy tỉnh giấc) được phát động vào tháng 7, trên Facebook, YouTube, Twitter và Instagram… nhắm đến những người di cư trong độ tuổi 16 – 35. Đây là nhóm đối tượng được cho là sử dụng điện thoại nhiều cũng như có khả năng sẽ chấp nhận rủi ro để thực hiện cuộc hành trình đến châu Âu nhất.

Ông Alfano cũng cho biết, chính phủ Italia sẵn sàng chào đón dòng người chạy trốn chiến tranh và không có ý định ngăn cản họ. “Cuộc khủng hoảng di cư của châu Âu là một cuộc đấu tranh mang tính thời đại. Theo đó, dự án này chỉ là một trong những cách để Italia tìm hướng giải quyết cuộc khủng hoảng”, Bộ trưởng Nội vụ Italia nói thêm.
Lực lượng an ninh bờ biển Italia đưa người di cư bị nạn trên biển vào bờ.
Lực lượng an ninh bờ biển Italia đưa người di cư bị nạn trên biển vào bờ.
Trang web của chiến dịch này có chứa các bài báo và câu chuyện về những người đã rời bỏ đất nước của họ để mong tìm một cuộc sống tốt hơn. Người được phỏng vấn sẽ nói về hành trình nguy hiểm mà họ đã đối mặt, cũng như những mất mát, đau khổ mà họ đã phải trải qua khi cố gắng vượt qua sa mạc Sahara hay Địa Trung Hải, dưới sự dẫn đường của những người buôn lậu.

Theo số liệu thống kê của IOM, chỉ tính riêng năm 2016, thế giới đã chứng kiến khoảng 3.034 trường hợp người di cư thương vong khi đang cố gắng vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu. Con số này của năm nay vượt xa so với số 1.917 người vào năm ngoái. Tính đến ngày 24/7, hơn 300.000 người di cư đã vào châu Âu bằng đường biển kể từ đầu năm 2016.

Ngoài ra, theo báo cáo gần đây của 4mi - một chi nhánh của Hội đồng tị nạn Đan Mạch, trong khoảng 1.300 người tìm cách vượt qua sa mạc Sahara để vào châu Âu kể từ năm 2014 - 2016, có khoảng 1.245 người đã thiệt mạng ở giai đoạn đầu tiên của cuộc hành trình. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ