Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italia điều quân cho NATO, phòng Nga tấn công

Kinhtedothi - Italia sẽ điều thêm 140 binh lính cho phái đoàn Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Latvia.
Italia sẽ điều động khoảng 140 binh sỹ tới tham gia phái đoàn NATO tại Latvia, nhằm tăng cường phòng vệ trước nguy cơ Nga tấn công, theo Ngoại trưởng Paolo Gentilonia.
Các đồng minh quốc phòng phương tây hồi tháng 7 đã lần đầu tiên nhất trí triển khai lực lượng quân sự tại những quốc gia Baltic và khu vực tây Ba Lan, sau khi Nga sáp nhập Crimea.
Trong chuyến thăm Italia của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, Ngoại trưởng Gentiloni khẳng định Italia sẵn sàng gửi thêm quân tới tham gia lực lượng do Canada dẫn đầu tại Latvia. Việc này sẽ được triển khai vào đầu năm 2017.
Quyết định này “không phải một phần chính sách chống đối Nga, mà nhằm đảm bảo an toàn, phòng vệ biên giới của quốc gia với vai trò đồng minh Đại Tây Dương”, ông Gentiloni nhấn mạnh.
Theo thỏa thuận đạt được hồi tháng 7, các nước thành viên NATO sẽ gửi 4 đội quân với tổng lực lượng từ 3.000 – 4.000 binh lính tới phía tây bắc châu Âu theo phiên lần lượt. Trong đó, Đức và Latvia đã có cuộc thử nghiệm không quân vào tháng 9 vừa qua.
“Đây không phải Chiến tranh Lạnh, nhưng chúng tôi (Nga và NATO) đã không thể có được mối giao hảo đã nỗ lực suốt nhiều năm qua”, ông Stolenberg nói.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ