Italia: Hàng chục người bị thương sau 2 trận động đất liên tiếp

Hà Phương (Theo BBC)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hai trận động đất mạnh xảy ra tại miền Trung Italia, cách vị trí xảy ra trận động đất làm 300 người thiệt mạng 2 tháng trước khoảng 80 km về phía Bắc.

 Hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại miền Trung Italia.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên mạnh 5,5 độ Richter, xảy ra lúc 19 giờ (giờ địa phương) giữa TP Perugia và TP Macerata. Tâm chấn nằm cách thị trấn Visso khoảng 9 km về phía Nam – Tây Nam. Trận động đất thứ hai mạnh 6,1 độ Richter, xảy ra 2 giờ sau đó, cách TP Visso khoảng 3,2 km về phía Bắc.

Hiện có hàng chục người bị thương, bao gồm 4 người bị thương nặng, song chưa có báo cáo về người thiệt mạng dù thị trấn Visso và các thị trấn khác đều bị thiệt hại nặng. Thị trấn Visso nằm cách thị trấn Amatrice, nơi có 270 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra ngày 24/8, khoảng 80 km về phía Bắc. Thủ tướng Italia Matteo Renzi hiện đang trên đường đến Rome để kiểm tra tình hình sau 2 trận động đất.

Ông Marco Rinaldi, người đứng đầu chính quyền thị trấn Ussita cho biết: “Đó là một trận động đất rất mạnh. Mọi người la hét sợ hãi ngoài đường và giờ đây toàn thị trấn đều cúp điện. Một số căn nhà bị đổ sập”.

 Nhiều ngôi nhà bị sụy đổ hoàn toàn.

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Mauro Falcucci, người đứng đầu chính quyền thị trấn Castelsantangelo sul Nera cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được báo cáo về thương vong, nhưng thị trấn đã mất điện và có mưa lớn. Chúng tôi đang chờ Cục Bảo vệ Dân sự đưa tháp đèn chiếu sáng tới”.

Trong khi đó, phát ngôn viên Antonio Flippini của Cục Bảo vệ Dân sự cho biết những tòa nhà hư hại từ trước tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn địa chấn. Một phần đường cao tốc Salaria ở khu vực Marche gần thị trấn Amatrice đã bị ngừng hoạt động.