Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Italia: Hơn 100 người vẫn mất tích trong vụ lật tàu di cư

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng Italia hôm nay (6/8) cho biết, ít nhất 25 người đã thiệt mạng, 400 người đã được cứu sống sau khi chiếc tàu chở khoảng 600 người di cư bị đắm ở ngoài khơi Libya hôm qua (5/8).
Nhân viên y tế Italia chăm sóc cho người bị nạn.
Trước đó, khi gặp sự cố ngoài khơi Libya, tàu trên đã gửi tín hiệu cấp cứu và Lực lượng bảo vệ bờ biển trên đảo Sicily đã nhận được tín hiệu này. Tuy nhiên, tàu đã bị lật úp trước khi tàu cứu hộ tới hiện trường.

Khi gặp nạn, tàu chở 600 người di cư và cho đến nay mới chỉ cứu được 400 người. Số người còn lại được cho là có thể đã thiệt mạng.
Công tác tìm kiếm người mất tích được tiến hành suốt đêm.
Hiện 3 tàu cứu hộ đã được cử đến khu vực với hi vọng tìm kiếm thêm được những người còn sống sót.
Từ đầu năm tới nay đã có hơn 2.000 người thiệt mạng khi cố vượt qua Địa Trung Hải để vào châu Âu. 188.000 người đã được cứu thoát. Hồi tháng 4, một vụ lật tàu chở 800 người di cư cũng khiến hơn 700 người thiệt mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ