Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italia kêu gọi EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga

Kinhtedothi - Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho rằng các biện pháp trừng phạt mà EU áp đặt đối với Nga là "công cụ lỗi thời" và cần được dỡ bỏ càng sớm càng tốt.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moscow hôm 24/10, Thủ tướng Conte khẳng định mối quan hệ giữa Nga và Itaia đang ở trong giai đoạn tuyệt vời, đồng thời nói rằng các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga cần được dỡ bỏ.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte có cuộc hội đàm tại Moscow hôm 24/10. Ảnh: Tass
Thủ tướng Conte nêu rõ quan điểm của Italia rằng các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ là mục tiêu mà chỉ là công cụ cần được loại bỏ càng sớm càng tốt.
"Chúng tôi xác nhận rằng mối quan hệ song phương đang trong tình trạng tuyệt vời mặc dù EU đang áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga. Đối với Italia, lệnh trừng phạt chưa bao giờ là mục tiêu, ngược lại đó chỉ là một công cụ cần được bỏ lại càng sớm càng tốt, bởi vì giải pháp tốt nhất là một cuộc đối thoại", nhà lãnh đạo Italia phát biểu tại cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Thủ tướng Conte nói rằng cuộc đối thoại với Tổng thống Putin rất hiệu quả. "Tôi rất vui mừng về chuyến thăm này khi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình sự hiếu khách từ nước Nga. Tôi phải nói rằng cuộc gặp mặt với ông Putin rất thành công và chúng tôi đã thiết lập được tình bạn tốt đẹp", ông Conte cho hay.
"Chúng tôi đã dành nhiều giờ cùng nhau thảo luận về các chủ đề khác nhau - về chính sách đối ngoại và trong nước cũng như mối  quan hệ song phương. Đó là một cuộc họp thực sự hiệu quả", nhà lãnh đạo Italia nói thêm.
Trong cuộc hội đàm tại Điện Kremlin ngày 24/10, Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã cam kết tăng cường quan hệ kinh tế cũng như thúc đẩy quan hệ song phương.
Các lãnh đạo doanh nghiệp Italia và Nga đã ký 13 thỏa thuận thương mại và đầu tư trong nhiều lĩnh vực như đóng tàu, di động, năng lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ