Italia: Thất nghiệp trong giới trẻ cao nhất trong 38 năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ tại Italia đã tăng lên 44,2% vào tháng 6, mức cao nhất trong 38 năm, gấp đôi tỷ lệ trung bình của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Cụ thể, tính đến tháng 6, số lượng người Italia có việc làm đã giảm 0,1% so với tháng 5. Trong khi đó, số lượng thất nghiệp leo thang lên mức 3.233 triệu, tăng 1,7% so với tháng trước đó.
Italia: Thất nghiệp trong giới trẻ cao nhất trong 38 năm - Ảnh 1
Những con số đáng thất vọng này xuất hiện trong bối cảnh Thủ tướng Italia đang theo đuổi các cải cách nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ 3 Eurozone vươn lên dẫn đầu châu Âu và thế giới trong vòng 2 đến 3 thập kỷ tới.

Tuần trước, cơ quan thống kê EU tuyên bố, nợ công Italia đã cán mốc 135,1% GDP trong quý đầu năm nay, cao thứ 2 trong Eurozone chỉ sau Hy Lạp (xấp xỉ 180% GDP), trong khi mức đánh giá kinh tế bình ổn tối đa là 60% GDP.

Trong tháng 7 vừa qua, Ngân hàng T.Ư Italia cho biết nợ công nước này đã tăng 83,3 tỷ Euro tính đến tháng 5/2015, đẩy khối nợ lên mức cao kỷ lục 2,21 ngàn tỷ Euro. Lý giải cho việc này là sự mất giá của đồng Euro cùng những biến đổi trong thị trường trái phiếu chính phủ và nguồn cung tiền tăng đột biến.