Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Italy bắt nghi can trong vụ đánh bom trường học

KTĐT - Cảnh sát Italy đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom ngày 19/5 nhằm vào một trường học ở thành phố Brindisi, miền Nam Italy, làm một học sinh nữ thiệt mạng và 7 em bị thương nặng.
Truyền thông Italy ngày 20/5 đưa tin 2 nghi can nói trên bị bắt nhờ camera an ninh lắp đặt tại Trường dạy nghề Francesca Morvillo Falcone, nơi quả bom phát nổ khi các học sinh đang tới trường. Camera đã ghi lại được hình ảnh của chúng.

Hiện cơ quan chức năng nước này đang tiếp tục điều tra nhằm làm sáng tỏ liệu vụ tấn công đầu tiên nhằm vào trường học ở nước này là do cá nhân thực hiện hay bọn tội phạm có tổ chức đứng đằng sau.

Vụ tấn xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Italy đã thông báo kế hoạch tăng cường các hoạt động chống khủng bố sau khi phát hiện có tới 14.000 địa điểm trên cả nước có thể trở thành mục tiêu tấn công, bao gồm cả tấn công phản đối những khó khăn tài chính do cuộc khủng hoảng nợ công hiện nay gây ra.

Hàng nghìn thanh niên Italy đã đổ ra đường các phố chính để phản đối tình trạng bạo lực đang gia tăng ở nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ