Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italy điều 7 máy bay chiến đấu tham gia liên quân chống IS

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Italy Roberta Pinotti đã xác nhận rằng nước này sẽ điều 7 máy bay chiến đấu tới Kuwait tham gia liên quân chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Trên nhật báo La Stampa, bà Pinotti khẳng định rằng Italy sẽ điều 4 máy bay Tornado của Không quân, 2 máy bay Predator và 1 máy bay tiếp liệu tới các căn cứ quân sự của liên quân ở Kuwait trước Giáng sinh năm nay để tham gia chiến dịch chống IS.

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh rằng các máy bay sẽ không tham gia nhiệm vụ ném bom mà chỉ thực hiện công tác trinh sát và do thám.

Quyết định gia tăng sự hiện diện quân sự chống IS này đã bị một số đảng đối lập phản đối vì cho rằng Italy ngày càng lún sâu hơn vào hành động quân sự chống lực lượng này ở Iraq và Syria.

Hồi tháng Tám, Italy đã chuyển cho lực lượng người Kurd ở miền Bắc Iraq một lượng lớn khí tài và quân dụng để chống IS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ