Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Italy và Tunisia giải quyết vấn đề nhập cư trái phép

KTĐT - Ngày 5/4, Italy và Tunisia đã đạt thỏa thuận nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép từ quốc gia Bắc Phi này tràn vào Italy.
KTĐT - Ngày 5/4, Italy và Tunisia đã đạt thỏa thuận nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép từ quốc gia Bắc Phi này tràn vào Italy.

Phát biểu với báo giới sau các cuộc thảo luận tại thủ đô Tunis, Tunisia với giới chức nước chủ nhà, Bộ trưởng Nội vụ Italy Roberto Maroni cho biết hai bên đã ký thỏa thuận mang tính kỹ thuật về vấn đề người nhập cư trái phép. Hai nước sẽ tăng cường hợp tác kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn dòng người di cư trước khi họ rời Tunisia và hồi hương những người nhập cư trái phép của cả hai bên.

Chính phủ Italy đang phải chịu đựng "cơn đau đầu chính trị" vì vấn đề người nhập cư trái phép. Khoảng 20.000 người Bắc Phi, chủ yếu là thanh niên Tunisia, đã "đổ bộ" lên đảo Lampedusa của Italy kể đầu tháng Một đến nay, gây quá tải cho đảo cảng nhỏ bé vốn chỉ sống bằng nghề đánh cá và du lịch này.

Đảng Liên đoàn phương Bắc đang dọa rút khỏi liên minh cầm quyền Italy nếu chính phủ nước này không giải quyết được vấn đề người nhập cư trái phép./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

27 Dec, 07:09 AM

Kinhtedothi - Khi thương mại toàn cầu bước vào giai đoạn phân mảnh sâu hơn trong năm 2025, nhiều nền kinh tế không còn trông chờ vào chu kỳ phục hồi tự nhiên của thị trường mà chủ động tái cấu trúc chính sách xuất khẩu ngay từ sớm. Từ mở rộng công cụ tín dụng xuất khẩu, tăng quy mô tài trợ cho DN đến đẩy mạnh xúc tiến tại các khu vực tăng trưởng mới, những điều chỉnh trong năm 2025 cho thấy quá trình chuẩn bị cho năm 2026 thực chất đã được triển khai trước một bước.

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

26 Dec, 02:55 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga vẫn giữ nguyên lập trường về chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ Donbass, bao gồm cả những khu vực mà Nga chưa kiểm soát được trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

26 Dec, 12:13 PM

Kinhtedothi - Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO; Giáo Hoàng Leo XIV kêu gọi “hòa bình và đối thoại” trong thông điệp Giáng Sinh; Australia công bố trao huân chương dũng cảm cho các anh hùng trong vụ xả súng tại Bondi Beach; Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Nigeria; Nhân vật đối lập lớn nhất Bangladesh về nước sau 17 năm lưu vong;..

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ