Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Jack Ma nghỉ hưu sớm tại Alibaba để tập trung hoạt động từ thiện

Kinhtedothi - Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Alibaba vừa đưa ra quyết định sẽ rời khỏi công ty này từ ngày 10/9 để tham gia các hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục.
New York Times ngày 7/9 đưa tin tỷ phú Jack Ma, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, sẽ vẫn tham gia Ban giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Alibaba và tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo công ty này.
 Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Ảnh: BBC
Tỷ phú Jack Ma, là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999, đã từ chức giám đốc điều hành vào năm 2013.
Tập đoàn Alibaba chưa đưa ra lời bình luận về quyết định nghỉ hưu của tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma hiện là người giàu thứ 3 của Trung Quốc với tài sản trị giá 36,6 tỷ USD theo tạp chí Forbes. Tờ New York Times trích phát biểu của tỷ phú Jack Ma nói rằng việc nghỉ hưu của ông không phải là kết thúc của một thời đại mà là “sự khởi đầu của một thời đại”.
Ma, người sẽ bước sang tuổi 54 vào ngày 10/9 tới, hiện đang giám sát một số dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục và môi trường.
Được biết, Jack Ma thành lập Alibaba.com vào năm 1999 cùng 18 người khác và xây dựng nó thành một trong những công ty thanh toán thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, thay đổi hình thức mua sắm và thanh toán của người dân Trung Quốc.
Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện có hơn 66.000 nhân viên chính thức, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn Alibaba.
Giá trị vốn hóa trên thị trường của Alibaba đạt khoảng 420 tỷ USD tính đến cuối ngày 7/9.
Tỷ phú Jack Ma hiện là Chủ tịch điều hành Alibaba. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của Alibaba vào năm 2013 nhưng vẫn nắm quyền kiểm soát Ant Financial - công ty tài chính con của Alibaba có giá trị vốn hóa khoảng 150 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ