Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Jamie Vardy đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm 2016

Tiền đạo của Leicester City chiến thắng trong cuộc bầu chọn thường niên của Hiệp hội nhà báo bóng đá Anh FWA.
Vardy giống như đoá hoa nở muộn của bóng đá Anh. Ảnh: AFP.
Vardy giống như đoá hoa nở muộn của bóng đá Anh. Ảnh: AFP.
Vardy nhận được 36% phiếu bầu trong tổng số 290 nhà báo tham gia, vượt qua hai người đồng đội lần lượt đứng ngay sau là Riyad Mahrez và N'Golo Kante.

Tiền đạo 29 tuổi đang có mùa giải đẹp nhất trong sự nghiệp, với 24 bàn cả trong màu áo CLB lẫn đội tuyển Anh. Đóng góp quan trọng của anh giúp Leicester đứng trước cơ hội lịch sử: vô địch Ngoại hạng Anh. Nếu trong trận đấu muộn nhất vòng 36 (diễn ra lúc 2h ngày 3/5 theo giờ Hà Nội), Tottenham không thể đánh bại Chelsea, Vardy và đồng đội sẽ đăng quang do đang nhiều hơn tám điểm so với đối thủ cạnh tranh duy nhất.

Trong cuộc bình chọn của FWA có tổng cộng bảy cầu thủ Leicester nhận được phiếu bầu. Bên cạnh ba tên tuổi kể trên còn có thủ thành Kasper Schmeichel, các hậu vệ Wes Morgan - Danny Simpson và tiền vệ Danny Drinkwater. Các cầu thủ của đội bóng khác là tiền đạo Harry Kane (Tottenham), Dimitri Payet (West Ham), Sergio Aguero và Kevin De Bruyne (Man City) cùng Dele Alli (Tottenham).

Vardy - người lập kỷ lục ghi bàn 11 trận liên tiếp hồi đầu mùa - sẽ được nhận phần thưởng trong buổi gala tổ chức ở London ngày 12/5. Giải thưởng của FWA được bắt đầu từ năm 1948.

Đây là lần đầu tiên kể từ thời Scott Parker năm 2011 mới có một cầu thủ Anh chiến thắng ở giải thưởng này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ