JC&C tiếp tục thâu tóm cổ phiếu Vinamilk

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Jardine Cycle & Carriage - công ty con của tập đoàn khổng lồ Jadines Matheson đã chi 911,5 triệu USD để sở hữu hơn 8% cổ phần Vinamilk.

 

Jardine Cycle & Carriag cho biết, công ty con Platinum Victory Pte. Ltd đã mua vào 36 triệu cổ phiếu của Công tu CP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM, Vinamilk) nâng sở hữu từ 5,53% lên trên 8%, tương đương hơn 116 triệu cp VNM.

Cũng theo Jardine Cycle & Carriage, tổng số tiền đơn vị này đầu tư mua cổ phần của Vinamilk đã lên đến con số 911,5 triệu USD, tương đương 18,3 USD/cổ phiếu.

Giao dịch này được thực hiện chỉ vài ngày sau khi Platinum Victory trả hơn 616 triệu USD cho 5,5% cổ phần Vinamilk. Trước đó, tại buổi đấu giá 48,3 triệu cổ phiếu VNM (tương ứng 3,33% cổ phần) của SCIC, đơn vị này đã trả mức giá 186.000 đồng để mua trọn lô số cổ phiếu trên, tương ứng giá trị gần 9.000 tỷ đồng.

JC&C là đơn vị thành viên của Tập đoàn đầu tư đa ngành Jardine Matheson có trụ sở tại Hongkong, hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, ô tô, bán lẻ thực phẩm, dịch vụ tài chính và kinh doanh nông nghiệp… JC&C đã đầu tư vào thị trường Việt Nam từ cả chục năm nay, hiện đang sở hữu 25% cổ phần của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) và 23% cổ phần của CTCP Cơ điện lạnh (REE).

Trong một bản báo cáo lên Sở giao dịch chứng khoán Singapore, JC&C cho biết, việc đầu tư vào Vinamilk là phù hợp với chiến lược đầu tư của tập đoàn JC&C vào các công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực Đông Nam Á.