Jennifer Lawrence: Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2016

Như Hương (theo Celebs)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Jennifer Lawrence đã lần thứ hai trở thành nữ diễn viên kiếm được nhiều tiền nhất thế giới do tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn.

Ngôi sao của loạt phim “The Hunger Games” (Đấu trường sinh tử), ở tuổi 26, Jennifer Lawrence đã kiếm được khoảng 46 triệu USD trước thuế tính từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2016.
Jennifer Lawrence: Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2016 - Ảnh 1
Năm 2015, Jennifer đã xuất hiện trong phần cuối của “The Hunger Games: Mockingjay - Part 2” (Đấu trường sinh tử - Húng nhại 2) và phần phim này đã giúp cô trở thành siêu sao của làng giải trí Hollywood. Ngoài ra, cô cũng lọt vào danh sách ứng viên cho ngôi “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” ở giải Oscar của Viện Hàn lâm Mỹ với vai diễn trong phim “Joy”. Thậm chí, Jennifer còn tiếp tục tỏa sáng với vai diễn Mystique trong phần phim về người đột biến “X-Men: Apocalypse” (Cuộc chiến chống Apocalypse X-Men: Apocalypse 2016).
Jennifer Lawrence: Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2016 - Ảnh 2
Tuy nhiên, so với năm 2015, thu nhập của Jennifer Lawrence vẫn giảm. Bởi năm ngoái, cô kiếm được 52 triệu USD và con số này vẫn thấp hơn so với thù lao mà các nam diễn viên nhận được như Dwayne Johnson (hay còn gọi là The Rock). Nam diễn viên này đã mang về nhà 64,5 triệu USD.

Cũng trong danh sách các nữ diễn viên kiếm tiền nhiều nhất năm 2016 của Forbes, ngôi sao của phim “Ghostbusters” (Biệt đội săn ma) - Melissa McCarthy đã leo lên vị trí thứ hai, cô kiếm được khoảng 33 triệu USD. Mỹ nữ Scarlett Johansson nắm giữ vị trí thứ 3 với 25 triệu USD.
Jennifer Lawrence: Nữ diễn viên kiếm nhiều tiền nhất năm 2016 - Ảnh 3
Nữ diễn viên hài Jennifer Aniston kiếm được 21 triệu USD bao gồm tiền nhận được từ hợp đồng quảng cáo của hãng hàng không Emirates, thương hiệu đồ uống Smartwater, các sản phẩm chăm sóc da của hãng Aveeno và dầu gội đầu Living Proof shampoo. Đứng vị trí cuối cùng trong top 5 nữ diễn viên bội thu của năm 2016 là mỹ nhân Phạm Băng Băng của Trung Quốc với khoản tiền khoảng 17 triệu USD.

Trong Top 10 của danh sách trên là Charlize Theron, Amy Adams, Julia Roberts, Mila Kunis và ngôi sao của Bollywood (Ấn Độ) - Deepika Padukone.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần