Jens Lehmann, ông... 40!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày hôm qua (10/11), Jens Lehmann đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40, đánh dấu một bước ngoặt mới cho sự nghiệp của chính mình.

KTĐT - Ngày hôm qua (10/11), Jens Lehmann đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 40, đánh dấu một bước ngoặt mới cho sự nghiệp của chính mình.

Lehmann trở thành cầu thủ thứ tám trong lịch sử Bundesliga còn thi đấu ở tuổi 40, độ tuổi mà rất nhiều người đã trở thành HLV (HLV M.Babbel của Stuttgart mới 37 tuổi).

Lehmann còn 6 tháng nữa để chơi bóng đỉnh cao, có nghĩa anh sẽ trở thành cầu thủ già thứ sáu chơi bóng ở Bundesliga. Dù không thể so sánh với Toni Schumacher, U.Stein hay thậm chí là Oliver Kahn, những thủ thành huyền thoại, nhưng bóng đá Đức cũng đã dành cho Lehmann một sự ngưỡng mộ. Dù có gây tai tiếng khi đi trực thăng đến sân tập ngay khi chuyển về Stuttgart, tự ý bỏ đội đi dự hội Oktoberfest ở Munich rồi bị phạt, hay những cuộc chiến thất bại kéo dài cả thập kỷ với O.Kahn, thủ môn Lehmann vẫn xứng đáng là một trong những người gác đền xuất sắc mọi thời đại của Đức.

Lehmann là 1 trong 4 thủ môn từng ghi bàn tại Bundesliga (2 bàn), thậm chí là người duy nhất ghi bàn từ một cú đánh đầu khi khoác áo Schalke năm 1997 (trong khi Kahn từng đá penalty hòng kiếm bàn thắng trong trận gặp Karlsruher nhưng không thành công). Dù không có danh hiệu nào với Schalke tại Bundesliga nhưng Lehmann cũng đã để lại dấu ấn tại UEFA Cup năm 1997 khi cản phá quả penalty của Zamorano trong trận chung kết với Inter, giúp Schalke đoạt chức Vô địch, hay cản phá 2 quả penalty trong trận gặp ĐT Argentina tại World Cup 2006 (Ayala và Cambiaso).

Trong sự nghiệp, Lehmann đã từng khoác áo Schalke, Milan, Dortmund, Arsenal và sẽ giã từ sự nghiệp trong màu áo Stuttgart. Lehmann cũng từng 61 lần khoác áo ĐTQG Đức, Vô địch Premiership (2003/04), vào chung kết Champions League (Arsenal), Vô địch Bundesliga (2001/02, Dortmund), từng được UEFA bầu là thủ môn hay nhất năm 1997, 2006.

Ở tuổi 40, Lehmann vẫn là một trong những thủ môn hay nhất Bundesliga, và anh còn 6 tháng nữa để trở thành huyền thoại!