Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

JICA giúp tích hợp ITS tại các tuyến cao tốc phía Bắc

Kinhtedothi - Ngày 20/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo về tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho mạng lưới đường bộ cao tốc khu vực phía Bắc Việt Nam.
Theo quy hoạch mạng đường bộ cao tốc đến năm 2020, Việt Nam sẽ xây khoảng 2.500km đường cao tốc và phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 6.400km. Hiện, tổng chiều dài đường cao tốc đã đưa vào khai thác đạt 700km. Việc áp dụng hệ thống ITS để kiểm soát và điều khiển giao thông một cách có hiệu quả là yêu cầu cấp bách. Bộ GTVT đang triển khai tiếp cận và lập kế hoạch bước đầu xây dựng hệ thống giao thông thông minh cho mạng lưới đường bộ, trước tiên áp dụng cho hệ thống đường cao tốc và thí điểm áp dụng trên QL1. Trong khuôn khổ dự án, đoàn nghiên cứu của JICA sẽ giúp Việt Nam khảo sát và nghiên cứu dự án tích hợp ITS cho khu vực phía Bắc Việt Nam. Trong đó tích hợp ITS được triển khai tại các đoạn tuyến kết nối trực tiếp với tất cả các vị trí đề xuất của Trung tâm chính khu vực phía Bắc và đường vành đai, cung cấp lựa chọn tuyến đường đi và có bao gồm một phần đoạn tuyến đường trục chính chưa được cải tạo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

27 Dec, 05:28 PM

Kinhtedothi- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12/2025 tại xã Phình Hồ làm 9 người tử vong, 9 người bị thương, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ nạn nhân và tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ