Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Joey Barton bị treo giò 12 trận và nộp phạt 75.000 bảng

KTĐT - Trong số 12 trận Joey Barton bị cấm có 8 trận bị cấm vì lỗi "tẩn" Carlos Tevez, Sergio Aguero, và Vincent Kompany của các nhà tân vương Premier League, Manchester City, 4 trận còn lại tiền vệ này bị cấm vì chiếc thẻ đỏ gặp phải trong trận đấu.
 Bên cạnh đó, thủ quân của QPR còn phải nộp một khoản tiền khoản rất lớn - lên tới 75.000 bảng.
 
Thông báo của FA có đoạn viết: "Các hình phạt cần áp dụng đã được ban hành. Những hành vi của Barton đã phá vỡ hình ảnh của nền bóng đá quốc gia, đặc biệt nó lại xảy ra trong trận đấu cuối cùng của mùa giải và hàng triệu khán giả trong và ngoài nước theo dõi trực tiếp".

Sự việc xảy ra trong trận đấu cuối cùng của Premier League mùa bóng năm nay giữa Man City và QPR. Tình huống lộn xộn trên sân Etihad xảy ra ở phút 55 của trận đấu khi Barton thúc cùi chỏ vào mặt Carlos Tevez trong một pha tranh bóng khiến chân sút người Argentina đổ gục xuống sân. Và sau khi hội ý với trợ lý, trọng tài chính Mike Dean đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với tiền vệ nổi tiếng với máu côn đồ này.

Chưa hết, sau khi bị đuổi, Barton còn tung cú đá thô bạo vào chân Sergio Aguero trong khi chân sút người Argentina đang phàn nàn với trọng tài rồi sau đó dành tặng trung vệ Vincent Kompany một cú "thiết đầu công". Nếu không có sự can thiệp của các cầu thủ, BHL QPR cùng Micah Richards của Man City, Barton có khi còn sẵn sàng ăn thua đủ với cả đội Man City.

Do hành vi bạo lực của Barton với Aguero và Kompany xảy ra sau khi tiền vệ này bị truất quyền thi đấu nên trọng tài chính điều khiển trận đấu này không có quyền xử lý mọi tình huống đó. Và mặc dù Barton không bị phạt bởi hành vi thúc đầu vào ngực Kompany, Ủy ban kỷ luật của FA vẫn tin rằng với pha đá vào đầu gối của Aguero, tiền vệ này vẫn xứng đáng phải nhận án treo giò dài hạn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ