Joey Barton bị treo giò 12 trận và nộp phạt 75.000 bảng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong số 12 trận Joey Barton bị cấm có 8 trận bị cấm vì lỗi "tẩn" Carlos Tevez, Sergio Aguero, và Vincent Kompany của các nhà tân vương Premier League, Manchester City, 4 trận còn lại tiền vệ này bị cấm vì chiếc thẻ đỏ gặp phải trong trận đấu.

 Bên cạnh đó, thủ quân của QPR còn phải nộp một khoản tiền khoản rất lớn - lên tới 75.000 bảng.
 
Thông báo của FA có đoạn viết: "Các hình phạt cần áp dụng đã được ban hành. Những hành vi của Barton đã phá vỡ hình ảnh của nền bóng đá quốc gia, đặc biệt nó lại xảy ra trong trận đấu cuối cùng của mùa giải và hàng triệu khán giả trong và ngoài nước theo dõi trực tiếp".

Sự việc xảy ra trong trận đấu cuối cùng của Premier League mùa bóng năm nay giữa Man City và QPR. Tình huống lộn xộn trên sân Etihad xảy ra ở phút 55 của trận đấu khi Barton thúc cùi chỏ vào mặt Carlos Tevez trong một pha tranh bóng khiến chân sút người Argentina đổ gục xuống sân. Và sau khi hội ý với trợ lý, trọng tài chính Mike Dean đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với tiền vệ nổi tiếng với máu côn đồ này.

Chưa hết, sau khi bị đuổi, Barton còn tung cú đá thô bạo vào chân Sergio Aguero trong khi chân sút người Argentina đang phàn nàn với trọng tài rồi sau đó dành tặng trung vệ Vincent Kompany một cú "thiết đầu công". Nếu không có sự can thiệp của các cầu thủ, BHL QPR cùng Micah Richards của Man City, Barton có khi còn sẵn sàng ăn thua đủ với cả đội Man City.

Do hành vi bạo lực của Barton với Aguero và Kompany xảy ra sau khi tiền vệ này bị truất quyền thi đấu nên trọng tài chính điều khiển trận đấu này không có quyền xử lý mọi tình huống đó. Và mặc dù Barton không bị phạt bởi hành vi thúc đầu vào ngực Kompany, Ủy ban kỷ luật của FA vẫn tin rằng với pha đá vào đầu gối của Aguero, tiền vệ này vẫn xứng đáng phải nhận án treo giò dài hạn.