Johan Cruyff: “Messi định hướng cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Trong bóng đá, Messi là ngọc – là ngà, bởi cậu ấy là tấm gương chỉ đường dẫn lối cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới” – huyền thoại của Barcelona, Thánh Johan Cruyff đã ca ngợi Messi như thế trên chương trình “El Mati” của kênh truyền thanh Catalunya Radio sau khi ngôi sao người Argentina ghi tên mình vào lịch sử FC Barcelona để trở thành huyền thoại ghi bàn nhiều nhất mọi

Chính cách chơi bóng, cách làm nên những bàn thắng của Messi mà như lời của HLV Guardiola là “bàn sau luôn đẹp hơn bàn trước” đã truyền đi nguồn cảm hứng bất tận để trẻ em trên toàn thế giới với khát khao một ngày nào đó được giống như Messi nuôi dưỡng giấc mơ của mình. Cũng theo lời nhận xét của Johan Cruyff, Messi không chỉ nổi bật trên sân mà anh còn tô điểm cho bản thân mình bằng những cử chỉ và thái độ trong cuộc sống thường ngày với mọi người xung quanh – điều thậm chí còn quan trọng hơn rất nhiều so với kĩ thuật cá nhân hay tài năng chơi bóng đối với không chỉ một cầu thủ, mà cũng như đối với mỗi con người.

“Chỉ với 1 bàn chân, Messi có thể di chuyển linh hoạt từ trái sang phải với quả bóng như đính trong chân và cơ thể thì lắc léo uyển chuyển. Điều này cũng có thể bắt gặp chút ít ở Maradona trong thời ông ấy còn chơi bóng, bởi ông ấy và Messi đều là những cầu thủ với vóc người nhỏ bé.” Johan Cruyff chia sẻ tiếp.

Cruyff cũng tin rằng Messi chính là đầu tàu của một Barca lý tưởng như ngày hôm nay. “Barca chơi một thứ bóng đá tuyệt mỹ mà thế giới từng ghi nhận. Họ có một HLV biết phát hiện và làm bùng nổ những tố chất xuất sắc tồn tại trong mỗi cầu thủ và Barca còn có một Messi khác biệt để làm nên thứ bóng đá đỉnh cao.”