Johan Cruyff: “Villa còn hơn cả một tiền đạo”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cruyff đã khẳng định trên El Periodico de Catalunya: “Villa luôn rất nguy hiểm dù cho anh ta đã tịt ngòi 5 trận liên tiếp trong màu áo Barcelona”.

KTĐT - Cruyff đã khẳng định trên El Periodico de Catalunya: “Villa luôn rất nguy hiểm dù cho anh ta đã tịt ngòi 5 trận liên tiếp trong màu áo Barcelona”.

Huyền thoại của bóng đá Hà Lan mới đây đã khẳng định Villa có thể gặp khó khăn trong việc ghi bàn cho Barcelona nhưng anh luôn xứng đáng với một vị trí chính thức trong đội hình, đóng góp của El Guaje còn hơn cả một tiền đạo.

Huyền thoại của bóng đá Hà Lan và đội bóng Barcelona Johan Cruyff vừa mới đây đã lên tiếng bênh vực David Villa mặc dù chân sút này đang trải qua một giai đoạn khô hạn bàn thắng ở CLB.

Thánh Johan cho rằng El Guaje đang nguy hiểm hơn bao giờ hết mặc dù anh trở nên rất vô duyên trong việc tìm kiếm mành lưới đối phương trong những tuần gần đây.

Cruyff đã khẳng định trên El Periodico de Catalunya: “Villa luôn rất nguy hiểm dù cho anh ta đã tịt ngòi 5 trận liên tiếp trong màu áo Barcelona”. Ông tin rằng chân sút sở hữu rất nhiều phẩm chất đặc biệt bên cạnh bản năng sát thủ ngày càng trở nên hoàn thiện của mình.

 

Điều đó giúp Villa trở thành một phần không thể thiếu trong lối chơi tấn công mãnh liệt và quyến rũ bậc nhất thế giới của Barcelona. Huyền thoại người Hà Lan nói thêm rằng: “Cũng giống như Xavi, người không chỉ biết cung cấp những pha kiến tạo, Villa sinh ra không chỉ để làm một sát thủ trong vòng cấm”.

 

Sự hiện diện của Villa đem lại sự khác biệt rất lớn trên sân. El Guaje luôn biết cách thu hút hàng phòng ngự đối phương tạo khoảng trống cho các đồng đội nhờ khả năng phối hợp và di chuyển thông minh hoặc tự mình tạo ra cơ hội với khả năng đi bóng và dứt điểm ngày càng hoàn thiện.

 

Villa đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích khi liên tiếp “tịt ngòi” trong màu áo ĐTQG. Nhưng với cú đúp vào lưới Petr Cech, El Guaje đã khẳng định đẳng cấp và đập tan mọi lời bàn tán xung quanh mình, đồng thời hướng đến những kỷ lục cá nhân mới.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần