Jr.NBA tìm kiếm tài năng trẻ bóng rổ Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (Jr.NBA) nhằm khuyến khích việc tham gia bóng rổ và lối sống vận động cho trẻ em sẽ chính thức triển khai lần đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2014.

Đây là một phần của chương trình thỏa thuận hợp tác lâu dài giữa NBA và FrieslandCampina - một trong những tập đoàn sản xuất sữa hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng làm từ sữa cho hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới. Cùng với Việt Nam, Jr. NBA lần đầu tiên được triển khai ở Indonesia, Malaysia và Thái Lan trong năm nay.

 
Cùng với Việt Nam, Jr. NBA lần đầu tiên được triển khai ở Indonesia, Malaysia và Thái Lan trong năm nay. Ảnh: AN AN
Cùng với Việt Nam, Jr. NBA lần đầu tiên được triển khai ở Indonesia, Malaysia và Thái Lan trong năm nay. Ảnh: AN AN
Jr. NBA đã được tổ chức tại Philippines trong suốt 7 năm liên tiếp và là một phần trong khuôn khổ hợp tác giữa NBA và FrieslandCampina thông qua nhãn hàng Alaska, thu hút được sự tham gia của hơn 80.000 sinh viên, phụ huynh, huấn luyện viên qua các vòng huấn luyện, thi đấu và các hoạt động dành cho cộng đồng (NBA Cares). Những người tham gia được huấn luyện các nguyên tắc cơ bản của bóng rổ và tìm hiểu về tầm quan trọng các giá trị cốt lõi của Jr. NBA như tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và tôn trọng lẫn nhau.

Jr. NBA tại Việt Nam năm 2014 do Cô Gái Hà Lan tài trợ sẽ chính thức khởi động bằng việc giới thiệu chương trình tập huấn dành cho huấn luyện viên vào ngày 12/4; tập huấn cho trẻ em vào ngày 13/4. Lịch trình năm nay sẽ gồm nhiều chương trình tập huấn khác để hướng đến Vòng tuyển chọn vào tháng 5/2014 nhằm chọn ra 40 em trai và 24 em gái trong độ tuổi từ 10 - 14 để tham dự Vòng huấn luyện toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13 - 15/6/2014. Vòng tập huấn này có sự tham dự của huyền thoại NBA hoặc một cầu thủ để phổ biến hoạt động của NBA Cares rộng khắp cộng đồng sẽ kéo dài 3 ngày với lịch trình đào tạo chuyên sâu và đỉnh cao để lựa chọn ra 14 bé trai và bé gái hợp thành đội tuyển được đặt tên là Những ngôi sao Jr. NBA tại Việt Nam năm 2014. Các vận động viên xuất sắc này sẽ được tham dự chuyến giao lưu trải nghiệm độc đáo ở nước ngoài với NBA và có cơ hội thi đấu với các đội tuyển tương tự đến từ các quốc gia khác vào cuối năm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần