K.Khánh Hòa chính thức chuyển giao cho Hải Phòng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những râm ran về việc Hải Phòng vào phố Biển để đàm phán mua lại đội bóng đang chơi ở V-League do Khatoco quản lý và điều hành có từ khá lâu.

Nhưng phải tới ngày những ngày đầu tháng 12 này, điều đó mới trở thành sự thật khi lãnh đạo của hai đội bóng đã ký vào bản ghi nhớ để tiến hành chuyển giao trong thời gian gần.
 
Theo đó, Hải Phòng sẽ tiếp nhận toàn bộ nhân sự của đội bóng phố Biển, có nghĩa những Tấn Tài, Văn Phong...mùa tới sẽ ra tận đất Cảng để sinh sống và thi đấu ở đây.

Số tiền để có được chiếc vé chơi ở V-League, cũng như giao nhận toàn bộ nhân sự của Khánh Hòa về với mình không được tiết lộ.
 
K.Khánh Hòa chính thức chuyển giao cho Hải Phòng - Ảnh 1

Tuy nhiên, chắc chắn Hải Phòng sẽ khó có thể có được đội bóng phố Biển với giá bèo. Bởi trước đó không lâu, ở một thương vụ tương tự SG.XT cũng đã phải bỏ số tiền là 20 tỷ đồng mới có được Navibank SG.

Về tương lai của HLV Hoàng Anh Tuấn, rất có thể ông thày này sẽ được Hải Phòng "thuê" làm thuyền trưởng cho đội bóng cũ ở mùa giải mới.

Bởi về mặt quản lý, trợ lý HLV ĐTQG này là người của Sở TDTT, đồng thời ở đội bóng đất Cảng hiện tại cũng không có một HLV nào có tầm kể từ sau khi họ rớt hạng mùa rồi.

Như vậy, với việc có thêm đội bóng phố Biển, đất Cảng mùa tới sẽ có 2 đội chơi ở V-League và hạng Nhất. Trong khi đó, trước khi bán đội 1, trẻ Khánh Hòa đã được giải tán khiến mảnh đất này giờ trắng luôn bóng đá đỉnh cao...