Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kaka: Ngôi sao cần tỏa sáng

KTĐT - Từ đầu năm 2010 đến giờ, Kaka chưa ghi được bàn nào tại các giải đấu chính thức. Hơn bao giờ hết, Real đang rất cần anh tỏa sáng trong trận cầu với Deportivo rạng sáng mai, ở sân khấu Riazor mà họ thường xuyên là kẻ thất bại.

KTĐT - Từ đầu năm 2010 đến giờ, Kaka chưa ghi được bàn nào tại các giải đấu chính thức. Hơn bao giờ hết, Real đang rất cần anh tỏa sáng trong trận cầu với Deportivo rạng sáng mai, ở sân khấu Riazor mà họ thường xuyên là kẻ thất bại.

Sau 19 vòng La Liga, Kaka mới ghi vỏn vẹn 3 bàn cho Real. Đây quả là con số khiến các Madridista thất vọng. Đặc biệt, từ khi trở lại sau chấn thương trong trận đấu với đại kình địch Barca ở vòng 12, Kaka dường như không còn là chính mình. Không chỉ vô duyên trong những pha dứt điểm, anh còn không xuất sắc trong khâu hỗ trợ tấn công.

Không ít Madridista bắt đầu hoài nghi về giá trị của Kaka, tự hỏi liệu anh có xứng với khoản đầu tư 65 triệu euro trong mùa Hè 2009. Không chỉ ở Bernabeu, ngay cả đồng đội cũ Gattuso của Kaka ở Milan ngày nào cũng có suy nghĩ tương tự: “Kaka quả thực chỉ còn là cái bóng của chính mình so với khi còn thi đấu ở San Siro…”.


Tất nhiên, Kaka rất muốn phủ định tất cả các nhận định trên. Để làm được vậy, tạo dấu ấn và ghi bàn cho Real là cách duy nhất, trước mắt là trong trận đấu sân khách được đánh giá là khó khăn nhất giai đoạn lượt về trước Depor ở Riazor.

Do Ronaldo bị treo giò, Real rất thiếu cầu thủ sáng tạo. Hơn bất kỳ lúc nào, HLV Pellegrini cần Kaka kịp thời chứng tỏ chân giá trị. Rạng sáng mai, Kaka có lẽ sẽ được bố trí chơi tự do hơn, hoạt động rộng hơn để kích thích tính sáng tạo. Nói cách khác, tuyển thủ Brazil sẽ là “ông chủ” trong lối chơi tấn công của Real.

Vẫn biết trong đội hình Real, Kaka chủ yếu đóng vai trò kiến tạo bóng cho đồng đội và gây “nhiễu sóng” hàng thủ đối phương. Nhưng với việc chỉ có được 3 bàn trong khi mùa giải đã đi được một nửa chặng đường thì quả là quá xoàng.

Là ngôi sao thì cần phải tỏa sáng. Đã đến lúc Kaka phải cho thấy tiếng nói và tầm ảnh hưởng ở Bernabeu. Với sự vắng mặt của Ronaldo, Kaka sẽ được hoạt động tự do ở tuyến giữa, là một “họng súng sau tay áo” đích thực của HLV Pellegrini và có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành Depor hơn.

Nhưng muốn tỏa sáng, trước hết đôi chân nghệ sỹ của Kaka cần phải thanh thoát hơn, cần phải thoát ra khỏi được sức nặng từ sự kỳ vọng vốn bây lâu luôn gây sức ép ngược trở lại với anh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ