Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kaka: Ngôi sao cần tỏa sáng

KTĐT - Từ đầu năm 2010 đến giờ, Kaka chưa ghi được bàn nào tại các giải đấu chính thức. Hơn bao giờ hết, Real đang rất cần anh tỏa sáng trong trận cầu với Deportivo rạng sáng mai, ở sân khấu Riazor mà họ thường xuyên là kẻ thất bại.

KTĐT - Từ đầu năm 2010 đến giờ, Kaka chưa ghi được bàn nào tại các giải đấu chính thức. Hơn bao giờ hết, Real đang rất cần anh tỏa sáng trong trận cầu với Deportivo rạng sáng mai, ở sân khấu Riazor mà họ thường xuyên là kẻ thất bại.

Sau 19 vòng La Liga, Kaka mới ghi vỏn vẹn 3 bàn cho Real. Đây quả là con số khiến các Madridista thất vọng. Đặc biệt, từ khi trở lại sau chấn thương trong trận đấu với đại kình địch Barca ở vòng 12, Kaka dường như không còn là chính mình. Không chỉ vô duyên trong những pha dứt điểm, anh còn không xuất sắc trong khâu hỗ trợ tấn công.

Không ít Madridista bắt đầu hoài nghi về giá trị của Kaka, tự hỏi liệu anh có xứng với khoản đầu tư 65 triệu euro trong mùa Hè 2009. Không chỉ ở Bernabeu, ngay cả đồng đội cũ Gattuso của Kaka ở Milan ngày nào cũng có suy nghĩ tương tự: “Kaka quả thực chỉ còn là cái bóng của chính mình so với khi còn thi đấu ở San Siro…”.


Tất nhiên, Kaka rất muốn phủ định tất cả các nhận định trên. Để làm được vậy, tạo dấu ấn và ghi bàn cho Real là cách duy nhất, trước mắt là trong trận đấu sân khách được đánh giá là khó khăn nhất giai đoạn lượt về trước Depor ở Riazor.

Do Ronaldo bị treo giò, Real rất thiếu cầu thủ sáng tạo. Hơn bất kỳ lúc nào, HLV Pellegrini cần Kaka kịp thời chứng tỏ chân giá trị. Rạng sáng mai, Kaka có lẽ sẽ được bố trí chơi tự do hơn, hoạt động rộng hơn để kích thích tính sáng tạo. Nói cách khác, tuyển thủ Brazil sẽ là “ông chủ” trong lối chơi tấn công của Real.

Vẫn biết trong đội hình Real, Kaka chủ yếu đóng vai trò kiến tạo bóng cho đồng đội và gây “nhiễu sóng” hàng thủ đối phương. Nhưng với việc chỉ có được 3 bàn trong khi mùa giải đã đi được một nửa chặng đường thì quả là quá xoàng.

Là ngôi sao thì cần phải tỏa sáng. Đã đến lúc Kaka phải cho thấy tiếng nói và tầm ảnh hưởng ở Bernabeu. Với sự vắng mặt của Ronaldo, Kaka sẽ được hoạt động tự do ở tuyến giữa, là một “họng súng sau tay áo” đích thực của HLV Pellegrini và có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành Depor hơn.

Nhưng muốn tỏa sáng, trước hết đôi chân nghệ sỹ của Kaka cần phải thanh thoát hơn, cần phải thoát ra khỏi được sức nặng từ sự kỳ vọng vốn bây lâu luôn gây sức ép ngược trở lại với anh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ