Kẻ sát hại nghị sỹ Anh là người trầm lặng, thích làm vườn

Tú AnhTheo Reuters/The Guardian
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người đàn ông 52 tuổi vừa bị bắt giữ vì sát hại nghị sỹ Anh Jo Cox được hàng xóm miêu tả là trầm lặng, với niềm đam mê bất tận với công việc làm vườn.

Gia đình kẻ sát nhân cũng cho biết, ông có tiền sử bệnh thần kinh. Thomas Mair sống gần nơi bà Cox bị bắn và đâm trọng thương tại TP Leeds, phía bắc nước Anh.

Người hàng xóm của Thomas – Diana Peters, 65 tuổi chia sẻ, đã biết Mair từ khi ông chỉ là một đứa trẻ và chưa từng thấy có khách tới thăm ông ta.
Ngôi nhà của Thomas Mair bị cảnh sát phong tỏa điều tra.
Ngôi nhà của Thomas Mair bị cảnh sát phong tỏa điều tra.
“Tôi hoàn toàn sợ hãi – tôi không muốn tin điều đó. Ông ta đối xử khá tốt với tôi. Bất kỳ điều gì tôi nhờ ông ta đều rất sẵn lòng giúp đỡ và thậm chí thỉnh thoảng còn tự động giúp đỡ tôi”, bà Peter nói

“Tôi thấy ông ấy một ngày trước vụ thảm sat. Tôi mang mấy con mèo của mình đi gặp bác sỹ thú y và ông ta hỏi chúng có sao không”, bà nói.
Chân dung tên sát nhân.
Chân dung tên sát nhân.
Mair từng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài trong khu cộng đồng trong vài năm và được ông bà nuôi dưỡng.
Trang Guardian cho biết, cảnh sát đang điều tra xu hướng chính trị của Mair bởi hắn hét to “Nước Anh là số 1” khi thực hiện vụ thảm sát. Cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Anh trong Liên minh Châu Âu dự kiến diễn ra ngày 23/6 tới.

Các thành viên gia đình khẳng định, Mair không để lộ quan điểm chính trị mạnh mẽ, thậm chí “không thể làm hại một con ruồi”. Trong khi đó, nhiều hàng xóm còn khẳng định, Mair rất tích cực trong công việc làm vườn và bảo vệ các khóm hoa ở nhiều nhà dân trong khu vực.

Theo The Guardian, năm 2011, Mair được tờ báo địa phương chụp ảnh vì góp công sức làm tình nguyện viên trong công viên Oakwell Hall gần đó.