Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kẻ tấn công Thổ Nhĩ Kỳ đến từ “sào huyệt” IS tại Syria

Kinhtedothi - 3 người mang quốc tịch Nga, Uzbek và Kyrgyz đã được xác định là những kẻ xả súng và 3 vụ đánh bom tự sát tại sân bay Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nghi vấn về lý do những kẻ đánh bom thoát khỏi các trạm kiểm tra đã được đặt ra.
Tuyên bố được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi tiến hành các cuộc vây ráp đối với các nghi can thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Istanbul và thành phố biển Izmir, bắt giữ thêm 3 người nước ngoài.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc IS đứng sau vụ tấn công khủng bố nhưng đến nay tổ chức này vẫn chưa nhận trách nhiệm.

Cảnh sát xác định, một trong 3 kẻ tấn công là Osman Vadinov từ Dagestan, vào Thổ Nhĩ Kỳ bằng hộ chiếu Nga một tháng trước. Cảnh sát cho hay, tên này đến từ Raqqa, thành trì của IS tại Syria và bị nghi ngờ có liên quan đến phần tử thánh chiến ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong các cuộc vây ráp tại 16 địa điểm ở Istanbul, cơ quan chức năng đã bắt giữ 6 người, trong đó có 3 người nước ngoài.

Mặc dù có tham gia vào liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, Ankara vẫn là thành viên mờ nhạt. Chỉ đến sau khi vụ tấn công xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ mới tăng cường vây ráp các phần tử IS quốc nội và tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào mục tiêu của IS tại Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ