Kéo dài thời gian sửa chữa cáp quang biển AAG

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phải đến ngày 18/3, tốc độ kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế mới được khôi phục lại như bình thường.

Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, theo dự kiến ban đầu tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì và hoàn tất ngay trong tuần đầu tiên của tháng 3/2016, tuy nhiên ít ngày sau đó thời điểm trên đã được kéo dài tới ngày 9/3. Và mới đây, thông báo từ các nhà cung cấp internet của Việt Nam cho biết quá trình sửa chữa trên sẽ phải tới ngày 18/3 mới có thể hoàn thành.
Phải tới 18/3 việc sửa chữa cáp quang biển AAG mới có thể hoàn thành
Phải tới 18/3 việc sửa chữa cáp quang biển AAG mới có thể hoàn thành. Ảnh: Interrnet
Cụ thể, đơn vị vận hành tuyến cáp AAG đã đưa ra lộ trình bào trì, vào lúc 2 giờ chiều ngày 13/3 sẽ tiến hành thực hiện mối hàn đầu tiên, mối hàn thứ 2 sẽ được làm vào 4 giờ chiều 14/3. Việc chôn lại đoạn cáp được sửa chữa sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều 18/3. Như vậy phải tới thời điểm trên, tốc độ kết nối internet hướng từ Việt Nam đi quốc tế mới khôi phục lại như trước.

Cũng theo thông tin từ các nhà cung cấp internet Việt Nam, sự cố chập chờn của tuyến cáp AAG đã diễn ra từ đợt Tết Nguyên đán vừa qua, gây tác động rõ rệt tới tốc độ kết nối internet của người dùng. Chính vì vậy việc san sẻ lưu lượng kết nối ra các tuyến cáp khác đã được thực hiện ngay từ đầu năm 2016, do đó, tùy vào những thời điểm nhất định, việc truy cập vào các dịch vụ internet quốc tế như Google, Facebook ... mới bị ảnh hưởng.