Kéo dài thời gian thực hiện 2 dự án của Hội Điện ảnh Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai dự án của Hội Điện ảnh Việt Nam liên quan đến việc hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và làm phim do tổ chức phi Chính phủ nước ngoài Quỹ Ford (Hoa Kỳ) tài trợ vừa được Chính phủ đồng ý bổ sung kinh phí và kéo dài thêm thời gian thực hiện.

KTĐT -  Hai dự án của Hội Điện ảnh Việt Nam liên quan đến việc hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và làm phim do tổ chức phi Chính phủ nước ngoài Quỹ Ford (Hoa Kỳ) tài trợ vừa được Chính phủ đồng ý bổ sung kinh phí và kéo dài thêm thời gian thực hiện.
 
Đó là Dự án "Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho những nhà làm phim trẻ giai đoạn 2007-2009" và Dự án "Chúng ta làm phim, 2008-2010" của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Số kinh phí được Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đồng ý bổ sung thêm cho 2 dự án là 150.000 USD và cho phép kéo dài thời gian hoạt động của dự án đến hết 2011.

Được biết, Dự án “Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho những nhà làm phim trẻ giai đoạn 2007-2009”, có ba hoạt động chính, bao gồm các tiểu Dự án: "10 tháng 10 phim ngắn", "Không gian điện ảnh" - thực chất là thư viện điện ảnh với sách, báo và hàng loạt phim đặc sắc của nước ngoài được nhập về và từng bước làm phụ đề, dịch tiếng Việt để tạo điều kiện cho các hội viên tham khảo, học tập (không thu phí xem).

Việc sản xuất những phim ngắn là cơ hội cho các nhà làm phim trẻ phát huy khả năng sáng tạo với những tìm tòi và khám phá thủ pháp nghệ thuật mới.

Bên cạnh đó, còn thành lập quỹ hỗ trợ điện ảnh của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) nhằm hỗ trợ sản xuất những phim không thuộc tiểu dự án "10 tháng 10 phim ngắn" nhưng được hội đồng thẩm định hội xem xét, tuyển chọn.

Dự án “Chúng ta làm phim, 2008-2010” có mục tiêu đưa kiến thức điện ảnh vào nhà trường, góp phần nâng cao thẩm mỹ, nhận thức cũng như hiểu biết về nghệ thuật nói chung và nghệ thuật điện ảnh nói riêng cho thanh thiếu niên. Đồng thời tạo diễn đàn để thanh thiếu niên có thể chia sẻ tình cảm, khát vọng, hoài bão, niềm đam mê cũng như kịp thời phát hiện, hướng nghiệp cho các tài năng điện ảnh trẻ.

Trước đó, giai đoạn thử nghiệm của dự án này cũng đã được TPD triển khai trong vòng 6 tháng, thu hút được cộng đồng làm phim là học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 12 đến 20 trên cả nước với nhiều tác phẩm thu được ở 2 thể loại: Phim tài liệu và phim truyện. 

Kinh tế đô thị cuối tuần