Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kép phụ lên tiếng, Man Utd giành trọn 3 điểm

Kinhtedothi - Marouane Fellaini và James Wilson vào sân từ băng ghế dự bị đã giúp Manchester United giành chiến thắng 2-0 trước đội chủ nhà Queens Park Rangers. Với kết quả này, Man Utd đã chấm dứt chuỗi ba trận không thắng gần đây.
Fellaini khai thông thế bế tắc cho Quỷ đỏ.
Fellaini khai thông thế bế tắc cho Quỷ đỏ.
Trong hiệp 1, đội quân của HLV Louis Van Gaal thể hiện lối chơi sa sút như trong trận thua 0-1 trên sân nhà trước Southampton. Quỷ đỏ đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi phòng ngự số đông của Queens Park Rangers trong 45 phút đầu tiên.

Queens Park Rangers đã phòng ngự chắc chắn và giữ cự ly đội hình tốt. Họ cũng bọc lót cho nhau rất kín kẽ, theo đó vô hiệu hóa nhiều pha tấn công của đối phương. Trong suốt hiệp 1, Queens Park Rangers mới là đội tạo ra cơ hội nguy hiểm nhiều hơn Manchester United với hai pha dứt điểm khiến thủ thành David de Gea phải trổ tài cứu thua. Còn đội khách chỉ có một pha đối mặt và dứt điểm trúng thủ môn của Falcao đầu trận.

Có vẻ như, chuỗi 3 trận không thắng liên tiếp đã tạo sức ép tâm lý lên đôi chân của các cầu thủ M.U. Quỷ đỏ liên tục mặc sai lầm trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Những ngôi sao được kỳ vọng như Di Maria, Rooney, Mata và Falcao đã có một màn trình diễn mờ nhạt trước hàng phòng ngự kín kẽ của Queens Park Rangers.

Sang hiệp 2, HLV Van Gaal quyết định tung Fellaini vào sân thay Mata. Sự xuất hiện của Fellaini đã ngay lập tức phát huy tác dụng khi tiền vệ người Bỉ phá vỡ thế bế tắc ở phút 58. Sau đường chuyển của Valencia bên cánh phải, Fallaini khống chế bóng một nhịp trước khi tung ra cú volley quyết đoán làm bó tay Robert Green.

Sau bàn thắng khai thông thế bế tắc của Fellaini, như trút bỏ được gánh nặng tâm lý, Quỷ đỏ càng chơi càng cho thấy sự nguy hiểm vốn có. Đội khách liên tục tạo được những cơ hội ngon ăn nhưng đáng tiếc Falcao đã bỏ lỡ những cơ hội mà đồng đội tạo ra.

Những phút cuối trận, Queens Park Rangers đẩy cao đội hình gây sức ép hòng tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, sức ép họ tao ra là không đáng kể, cộng với một David De Gea chắc chắn trong khung gỗ đã khiến chủ nhà bất lực trong việc tìm bàn gỡ hòa. Đã vậy, trong những giây bù giờ cuối cùng Queens Park Rangers còn để tiền đạo trẻ vào sân thay người trong hiệp 2 James Wilson ấn định tỉ số 2-0 cho Manchester United nhờ một pha phản công mẫu mực.

Với chiến thắng 2-0 trước Queens Park Rangers, đội quân của HLV Van Gaal đã tạm chiếm vị trí thứ 3 của Southampton trên bảng xếp hạng với hơn 1 điểm và 1 trận đã đấu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ