Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kết án tử hình 11 kẻ đốt tàu ở ga Godhra

KTĐT - Một tòa án của Ấn Độ ngày 1/3 đã tuyên 11 án tử hình và 20 án chung thân đối với 31 bị cáo người Hồi giáo phạm tội đốt một đoàn tàu ở ga Godhra vào năm 2002.

KTĐT - Một tòa án của Ấn Độ ngày 1/3 đã tuyên 11 án tử hình và 20 án chung thân đối với 31 bị cáo người Hồi giáo phạm tội đốt một đoàn tàu ở ga Godhra vào năm 2002.

Vụ đốt đã khiến 59 người Hindu hành hương thiệt mạng, làm bùng phát bạo loạn chống người Hồi giáo, cướp đi sinh mạng của 2.000 người và bị coi là xung đột tôn giáo tồi tệ nhất ở Ấn Độ kể từ khi nước này giành được độc lập từ Anh vào năm 1947.

Trước đó, tổng số 94 bị cáo là người Hồi giáo đã bị đưa ra xét xử tại tòa án Ahmedabad - thành phố lớn nhất bang Gujarat. Sáu mươi ba bị cáo đã được tòa tha bổng. Ba mươi mốt bị cáo nêu trên có 90 ngày để kháng án.

Chính quyền bang Gujarat, do đảng Bharatiya Janatiya kiểm soát, với thành phần đa số là người Hindu, đã bị phe đối lập và giới truyền thông cáo buộc "không nỗ lực đầy đủ trong việc ngăn chặn bạo lực, thậm chí còn làm bùng phát bạo lực ở bang này."

Giới chức bang Gujarat đã bác bỏ cáo buộc nêu trên./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

14 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ đã khiến Liên minh châu Âu và NATO sửng sốt khi không loại trừ khả năng sử dụng biện pháp quân sự để kiểm soát hòn đảo có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên khoáng sản này, nơi được hưởng nhiều cơ chế bảo đảm an ninh của cả hai tổ chức do Đan Mạch là thành viên.

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

14 Jan, 06:45 AM

Kinhtedothi - Sự xuất hiện dự kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thụy Sĩ dự kiến sẽ làm nổi bật khoảng cách giữa chương trình nghị sự của ông và cách tiếp cận dựa trên đồng thuận của WEF.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ